Cao thủ biệt danh “Con trâu nước” võ công bậc nhất võ hiệp Kim Dung

Thứ Sáu, ngày 26/02/2021 10:14 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin võ thuật) Bị sư phụ Hồng Thất Công gọi với biệt danh “Con trâu nước” bởi tướng người phục phịch, da ngăm đen, chậm hiểu, nhưng Quách Tĩnh sau này sở hữu võ công trác tuyệt và nhiều chiến tích lẫy lừng.

Video Quách Tĩnh lãnh đạo các cao thủ đánh tan quân Mông Cổ:

Quách Tĩnh là cái tên nổi tiếng bậc nhất trong các tiểu thuyết võ hiệp của cố nhà văn Kim Dung. Vị đại hiệp này là nhân vật trong tiểu thuyết Anh Hùng Xạ Điêu và cũng là nhân vật phụ trong tác phẩm Thần Điêu Hiệp Lữ.

Cao thủ biệt danh “Con trâu nước” võ công bậc nhất võ hiệp Kim Dung - 1

Có nước da ngăm đen, tướng người phục phịch và mới nhìn có vẻ chậm hiểu, Quách Tĩnh bị sư phụ Hồng Thất Công đặt tên là Thủy Ngưu (Con trâu nước)

Luận về võ công, Quách Tĩnh được xem là một trong số ít những cao thủ hàng đầu trong truyện võ hiệp Kim Dung với rất nhiều tuyệt học.

Không chỉ tinh thông đầy đủ 18 chiêu Hàng Long Thập Bát Chưởng, bộ chưởng pháp được xem là mạnh nhất trong võ hiệp Kim Dung, Quách Tĩnh còn là một trong những người hiếm hoi học được môn võ công kỳ dị Song Thủ Hỗ Bác có thể 2 tay đánh ra 2 loại chưởng pháp khác nhau như hóa thành 2 người trong một cơ thể.

Ông cũng được Chu Bá Thông truyền cho 72 lộ Không Minh Quyền. Đặc biệt, Quách Tĩnh là người duy nhất học và hiểu trọn vẹn bí kíp thượng hạng Cửu Âm Chân Kinh.

Về nội lực, Quách Tĩnh được Trương Tam Phong, người đã có dịp gặp hầu hết các đại cao thủ trong kỳ Hoa Sơn Luận Kiếm lần thứ 3 xếp vào top 3 cùng với Giác Viễn và Dương Quá. Ngoài ra, Quách Tĩnh còn tinh thông nhiều tài nghệ khác như bắn cung, đấu vật, binh pháp,…

Cao thủ biệt danh “Con trâu nước” võ công bậc nhất võ hiệp Kim Dung - 3

Quách Tĩnh sở hữu nhiều môn võ công trác tuyệt, trong đó có Hàng Long Thập Bát Chưởng

Cuối tiểu thuyết Thần Điêu Hiệp Lữ, Quách Tĩnh được tôn làm Bắc Hiệp và là một trong 5 đại cao thủ trong bối cảnh mới lúc bấy giờ, cùng với Đông Tà - Hoàng Dược Sư, Tây Cuồng - Dương Quá, Nam Tăng - Nhất Đăng Đại Sư và Trung Ngoan Đồng - Chu Bá Thông.

Sở hữu võ công trác tuyệt nhưng Quách Tĩnh lại bị sư phụ của mình là Hồng Thất Công đặt tên là Thủy Ngưu (tức Con trâu nước). Quách Tĩnh còn có biệt hiệu là Ngưu Canh Điền (tức Con trâu cày ruộng). Bởi lẽ tướng mạo Quách Tĩnh quá mộc mạc quê mùa, nước da ngăm đen như da trâu, thoạt nhìn khù khờ chậm hiểu, tướng người cũng phục phịch y hệt con trâu.

Cao thủ biệt danh “Con trâu nước” võ công bậc nhất võ hiệp Kim Dung - 4

Ông lãnh đạo quần hùng võ lâm trấn thủ thành Tương Dương trước thế lực ngoại xâm suốt nhiều năm liền

Ấy vậy mà “Con trâu nước” này đã làm nên nhiều câu chuyện truyền kỳ, danh lừng bốn bể, trong đó nổi bật nhất lãnh đạo quần hùng võ lâm tham gia bảo vệ thành Tương Dương trước sự xâm lăng của người Mông Cổ trong nhiều năm. Khi thành Tương Dương thất thủ, Quách Tĩnh cùng vợ của mình là nữ hiệp Hoàng Dung đã tự vẫn.

Nguồn: http://danviet.vn/cao-thu-biet-danh-con-trau-nuoc-vo-cong-bac-nhat-vo-hiep-kim-dung-502021262101...

Bí kíp độc nhất vô nhị võ Kim Dung: Phân thân biến ảo cao thủ đầu hàng

(Tin thể thao) Song thủ hỗ bác có thể giúp người luyện võ phân thân, chiến đấu vô cùng ảo diệu.

Theo Lê Phong (Dân Việt)
sự kiện Khám phá võ thuật
Báo lỗi nội dung