Trận đấu nổi bật

edan-vs-yshai
Tel Aviv Watergen Open
Edan Leshem
-
Yshai Oliel
-

Campuchia nói gì khi loại môn mạnh của Việt Nam tại SEA Games 32?

Sự kiện: SEA Games 31

Các môn Olympic như bắn cung, bắn súng, rowing đều là những môn mạnh của thể thao Việt Nam (VN), tuy nhiên Campuchia đã chính thức loại nó khỏi SEA Games 32.

So với SEA Games 31 tại VN có 40 môn thi đấu thì chủ nhà SEA Games 32, Campuchia đã loại đi 15 môn, trong số này có ba môn phổ biến và phải có ở Olympic là bắn cung, bắn súng và rowing.

Campuchia nói gì khi loại môn mạnh của Việt Nam tại SEA Games 32? - 1

Teqball, môn thể thao thi đấu biểu diễn ở SEA Games 32, không tính huy chương. Ảnh: K.T

Theo cách giải thích của chủ nhà Campuchia, sở dĩ họ loại các môn này vì Campuchia không có VĐV cũng như cơ sở hạ tầng và họ cũng chẳng có liên đoàn lãnh đạo để mà đứng ra hô hào... chơi các môn đó.

Phía Campuchia còn giải thích rằng, các môn thể thao truyền thống và phổ biến như bóng đá, điền kinh, bơi lội, cầu lông, Taekwondo đều là những môn trước đây không phổ biến, gần đây mới dần dần đưa vào phổ quát tại Campuchia.

Số lượng các môn thi đấu cũng như các nội dung của các môn vẫn còn tiếp tục một số điều chỉnh và thay đổi. Các quốc gia vẫn sẽ còn những thương lượng, trao đổi tiếp, thậm chí là tăng môn.

Những môn mà Campuchia loại đều là những môn mạnh của VN, tuy nhiên mục tiêu của đoàn thể thao VN tại SEA Games 32 vẫn không thay đổi là vào tốp ba toàn đoàn.

SEA Games 32 diễn ra từ ngày 5 đến 17-5-2023 tại năm địa điểm tại Campuchia gồm Phnom Penh, Siem Reap, Preah Sihanouk, Kampot và Kep.

Nguồn: https://plo.vn/campuchia-noi-gi-khi-loai-mon-manh-cua-viet-nam-tai-sea-games-32-post689421.html

“Vua cơ điên” Đình Nại tung siêu phẩm, thẳng tiến tại giải bi-a tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngô Đình Nại đã có một trận đấu rất hay với nhiều siêu phẩm a băng đẹp mắt để tạo nên màn ngược dòng trước Jung Chan Kuk tại chặng 2 PBA Tour mùa...

Chia sẻ
Theo THANH HÀ (Pháp luật TPHCM)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung