“Vua cơ điên” Đình Nại tung siêu phẩm, thẳng tiến tại giải bi-a tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngô Đình Nại đã có một trận đấu rất hay với nhiều siêu phẩm a băng đẹp mắt để tạo nên màn ngược dòng trước Jung Chan Kuk tại chặng 2 PBA Tour mùa giải 2022/2023.

Sau khi hai người đồng đội là Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đều khởi đầu thuận lợi trước đó một ngày, Ngô Đình Nại bước vào trận đấu ra quân tại chặng 2 giải carom 3 băng PBA Tour mùa giải 2022/2023 gặp Jung Chan Kuk vào chiều ngày 16/7.

“Vua cơ điên” Đình Nại tung siêu phẩm, thẳng tiến tại giải bi-a tiền tỷ - 1

Đình Nại có trận mở màn mãn nhãn tại chặng 2 PBA Tour năm nay

Khởi đầu trận đấu, Đình Nại nhập cuộc tốt hơn để dẫn trước 5-1. Với những cú đánh chính xác, Jung Chan Kuk dẫn ngược lại 6-5. Bằng một tình huống gài hình cực kỳ đẳng cấp đưa bi mục tiêu về góc bàn, Đình Nại chỉ đứng một vị trí để ghi liền một series 5 điểm, tái lập thế dẫn trước 11-6. Chan Kuk có cú đánh 6 điểm dẫn 14-12. Dù Đình Nại san hòa 14-14 nhưng tay cơ Hàn Quốc mới là người có được điểm số quyết định để thắng kịch tính set đầu 15-14.

Set 2 nghiêng hẵn về Đình Nại khi cơ thủ của Việt Nam thể hiện sự áp đảo, trong đó có một đường cơ 7 điểm dẫn 10-1. Sau khi Jung Chan Kuk rút ngắn xuống còn 6-10, Đình Nại có liên tiếp hai siêu phẩm a băng đẹp mắt ghi 4 điểm, dẫn 14-6 trước khi kết thúc set đấu này với cách biệt 15-9. Cân bằng thế trận, Đình Nại tung ra những đường cơ đầy cảm giác để làm chủ hoàn toàn set đấu tiếp theo để dẫn 13-2 trước khi kết thúc set đấu này với một pha a băng đẹp mắt khác.

“Vua cơ điên” Đình Nại tung siêu phẩm, thẳng tiến tại giải bi-a tiền tỷ - 2

Đối thủ tiếp theo của Đình Nại sẽ là ngôi sao người Bỉ Eddy Leppens. Ảnh: Minh Điền Billiards

Tay cơ có biệt danh “Vua cơ điên” tiếp tục khởi đầu set 4 bằng một đường cơ 9 điểm. Sau khi đối thủ đánh hụt, Đình Nại ghi tiếp những điểm số còn lại để thắng trắng đối thủ 15-0. Ngược dòng thắng chung cuộc 3-1 sau 4 set đấu với các tỉ số 14-15, 15-9, 15-2 và 15-0, Đình Nại ghi tên mình vào vòng 64.

Đối thủ ở lượt trận tiếp theo của Đình Nại sẽ là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch, ngôi sao người Bỉ Eddy Leppens. Trong khi đó, Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm sẽ lần lượt đối đầu với hai tay cơ chủ nhà Hàn Quốc là Park Jung Gun và Lee Sang Yong. Cả ba trận đấu này đều sẽ diễn ra trong ngày 17/7.  

Chặng 2 PBA Tour mùa giải 2022/2023 diễn ra từ ngày 14-21/7 quy tụ 128 cơ thủ với tổng giá trị giải thưởng lên đến 250 triệu won (4,4 tỷ đồng). Trong đó, nhà vô địch sẽ nhận 100 triệu won (gần 1,8 tỷ đồng).

Việt Nam có 3 đại diện tham dự chặng đấu này gồm Mã Minh Cẩm, Nguyễn Quốc Nguyện và Ngô Đình Nại. Mặt khác, Nguyễn Huỳnh Phương Linh đã không thể tham gia chặng đấu này vì lý do sức khỏe.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/vua-co-dien-dinh-nai-tung-sieu-pham-thang-tien-tai-giai-bi-a-t...

“Giáo sư bi-a” Quốc Nguyện thắng kịch tính tại giải PBA Tour tiền tỷ

(Tin thể thao, tin bi-a) Hai cơ thủ của Việt Nam là Nguyễn Quốc Nguyện và Mã Minh Cẩm đã có màn ra quân không hề dễ dàng tại chặng 2 PBA Tour mùa giải 2022/2023 có tổng tiền thưởng...

Chia sẻ
Theo Lê Phong (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung