Cảm động SEA Games: VĐV chủ nhà từ bỏ HCV để cứu đối thủ thoát chết

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Có rất nhiều câu chuyện đẹp tại SEA Games 30 cần được lan tỏa đến với người hâm mộ.

Ngay từ khi SEA Games 30 còn chưa chính thức khai màn, người ta đã phải đón nhận nhiều thông tin thiếu tích cực về công tác chuẩn bị của nước chủ nhà, điều đó khiến người hâm mộ lại thốt lên: "Ao làng". Nhưng hãy bỏ qua những mặt chưa tốt, tại SEA Games 30 cũng có nhiều câu chuyện nhân văn, đầy tình người.

Cảm động SEA Games: VĐV chủ nhà từ bỏ HCV để cứu đối thủ thoát chết - 1

Hai VĐV an toàn về đích, sau phút giây đối diện với tử thần

Thành tích với một VĐV là đặc biệt quan trọng nhưng trong một tình huống cụ thể, đôi khi điều ấy không phải là tất cả. VĐV lướt sóng Philippines - Roger Casugay, đang được cả Đông Nam Á ca ngợi dù chẳng giành được thành tích gì. Đơn giản Roger là người hùng vì đã từ bỏ mục tiêu giành HCV để cứu đối thủ Indonesia - Arhip Nurhidayat.

Theo trang Spin.ph, khi cả hai cùng đang lướt trên những con sóng thi đấu, bất ngờ Arhip trượt ván chới với giữa biển và có nguy cơ bị đuối nước. Không cần suy nghĩ nhiều, ngay lập tức Roger đã tiến tới giúp Arhip trèo lên ván để cả hai cùng vào bờ an toàn.

Sau khi tới bờ, VĐV người Indonesia đã nắm chặt tay "ân nhân" Philippines lên trời và hét to rằng: "Đây mới là nhà vô địch". Quả đúng như vậy, đôi khi không cần phải giành HCV người ta vẫn có thể trở thành một nhà vô địch trong lòng công chúng. Một hành động nhỏ có thể tạo nên thành công cho cả một giải đấu, câu chuyện về nghĩa cử cao đẹp của Roger Casugay cần được lan tỏa ra thế giới.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/cam-dong-sea-games-vdv-chu-nha-tu-bo-hcv-de-cuu-doi-thu-thoat-chet-c9...

Vang dội: Cử tạ Việt Nam giật 4 HCV lịch sử, làm ”trùm” SEA Games

Lần đầu tiên sau 9 kỳ tham dự SEA Games, cử tạ Việt Nam giành ngôi số 1.

Chia sẻ
Theo Nguyễn Hưng (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung