Boxing: “Độc cô cầu bại” Trần Văn Thảo đón tin dữ, vắng bóng ở SEA Games

Thứ Năm, ngày 30/05/2019 01:30 AM (GMT+7)

(Tin boxing) Nhà vô địch WBC châu Á Trần Văn Thảo vừa nhận thông tin cực sốc liên quan đến chấn thương anh gặp phải do tai nạn giao thông cách đây không lâu.

Giữa tháng 5 vừa qua, võ sĩ Trần Văn Thảo bất ngờ gặp tai nạn giao thông chỉ trước một ngày lên sàn đại chiến với cao thủ Trung Quốc - Rongguo Wu ở sự kiện WBC châu Á diễn ra tại TP.HCM.

Theo chẩn đoán ban đầu, võ sĩ sinh năm 1992 bị giãn dây chằng và chỉ cần điều trị trong vòng từ 1-2 tháng là có thể hồi phục. Tuy nhiên mới đây sau khi tiến hành kiểm tra lần hai, Trần Văn Thảo đón tin cực sốc khi toàn bộ dây chằng cổ chân của anh đã bị đứt và phải tiến hành làm phẫu thuật.

Boxing: “Độc cô cầu bại” Trần Văn Thảo đón tin dữ, vắng bóng ở SEA Games - 1

Hình ảnh Trần Văn Thảo sau khi tiến hành ca phẫu thuật nối lại toàn bộ dây chằng ở chân phải

Chia sẻ sau khi trải qua ca phẫu thuật nối dây chằng, võ sĩ đang sở hữu chuỗi thành tích 11 trận bất bại chuyên nghiệp cho biết: “Sau khi bị tai nạn, tôi đã chụp hình, xương vẫn bình thường. Nhưng đến 10 ngày sau tôi vẫn không đi lại được.

Tôi đi kiểm tra lần nữa thì mới phát hiện toàn bộ dây chằng cổ chân đã bị đứt. Tôi đau khủng khiếp. Hiện ca phẫu thuật của tôi đã thành công, nhưng tôi vẫn phải nằm bệnh viện theo dõi vài ngày mới được về nhà”.

Với chấn thương này, Trần Văn Thảo sẽ phải nghỉ ít nhất 5-6 tháng mới bắt đầu tập luyện lại được. Điều này sẽ khiến anh bị tụt sâu trên bảng xếp hạng boxing thế giới so với thứ hạng 203 hiện nay.

Trong khi đó, một mối băn khoăn rất lớn cho người hâm mộ Việt Nam là liệu rằng chấn thương này của Trần Văn Thảo có ảnh hưởng đến lực lượng của đội tuyển boxing nước nhà thi đấu tại SEA Games 30 diễn ra vào cuối năm nay tại Philippines.

Boxing: “Độc cô cầu bại” Trần Văn Thảo đón tin dữ, vắng bóng ở SEA Games - 2

"Độc cô cầu bại" của boxing Việt Nam sẽ phải nghỉ thi đấu gần nửa năm và đối mặt với việc thứ hạng bị tụt dốc đáng kể

Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch Liên đoàn boxing Việt Nam, cho biết: “Việc Thảo gặp chấn thương là điều hết sức đáng tiếc. Thảo là một võ sĩ giỏi và góp phần rất lớn đưa hình ảnh boxing Việt Nam ra thế giới.

Tuy nhiên, chấn thương của Thảo không ảnh hưởng đến tuyển boxing VN tại SEA Games 30. Bởi lẽ Thảo đã chuyển qua thi đấu chuyên nghiệp từ rất lâu và không còn thi đấu nghiệp dư. Qua đó anh không có trong kế hoạch tham dự SEA Games năm nay”.

Thời gian vừa qua, chủ nhà Philippines gây xôn xao dư luận khi có ý định mời những võ sĩ chuyên nghiệp đang thi đấu tại ONE Championship, giải võ thuật tổng hợp lớn nhất châu Á về thi đấu tại SEA Games. Bên cạnh đó, những tay đấm có gốc gác  Philippines cũng được nước chủ nhà nhắm đến.

Trước câu hỏi liệu rằng boxing Việt Nam có hướng kêu gọi các võ sĩ Việt kiều, hay các VĐV chuyên nghiệp về thi đấu, ông Tiến nói: “Việt Nam không có kế hoạch gọi Việt kiều hay võ sĩ chuyên nghiệp về thi đấu.

Thứ nhất là không có ngân sách. Thêm nữa mang VĐV chuyên nghiệp đánh SEA Games cũng là câu chuyện không chắc khả quan vì việc đánh chuyên nghiệp so với nghiệp dư rất khác nhau. VĐV đã quen đánh chuyên nghiệp sẽ rất khó làm quen và thi đấu tốt ở nghiệp dư”.

Sốc: Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo gặp tai nạn phải ngồi xe lăn, lỡ đại chiến châu Á

Trần Văn Thảo bỏ lỡ trận đấu cấp quốc tế vì tai nạn giao thông.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Boxing