Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo lần đầu xuất chiêu ở sân nhà: Đấu đối thủ khủng

Thứ Sáu, ngày 17/05/2019 14:48 PM (GMT+7)

(Tin võ thuật) “Độc cô cầu bại” của boxing Việt Nam sẽ lần đầu tiên thi đấu một trận đấu chuyên nghiệp trên sân nhà trước đối thủ rất mạnh đến từ Trung Quốc.

Trần Văn Thảo là ngôi sao sáng nhất của boxing Việt Nam hiện nay. Không chỉ đang giữ đai vô địch quyền Anh chuyên nghiệp hạng siêu ruồi châu Á (WBC), tay đấm 27 tuổi còn đang sở hữu thành tích ngoạn mục với 11 trận bất bại chuyên nghiệp, trong đó có đến 8 trận thắng bằng knock-out.

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo lần đầu xuất chiêu ở sân nhà: Đấu đối thủ khủng - 1

Trần Văn Thảo (phải) trong buổi kiểm tra cân nặng trước ngày thi đấu

Vào ngày mai (18/5), Văn Thảo sẽ hướng đến trận thắng chuyên nghiệp thứ 12 của mình khi thượng đài trong khuôn khổ sự kiện WBA Asia danh giá do do Hiệp hội Quyền anh thế giới và WBA Châu Á tổ chức tại CLB Thể thao Sài Gòn (Q7, TP.HCM).

Đây là lần đầu tiên, Trần Văn Thảo thi đấu trên sân nhà sau những ngày tháng “đem chuông đi đánh xứ người”. Đặc biệt hơn khi mà đối thủ của Thảo là một võ sĩ được đánh giá mạnh hơn đến từ Trung Quốc - Rongguo Wu.

Rongguo là một trong những tay đấm hàng đầu của Trung Quốc đang xếp hạng 110 thế giới, trên Thảo tới 43 bậc. Tay đấm này cũng được đánh giá trình độ 1,5 sao – ngang ngửa tay đấm Việt Nam. Rongguo đã thi đấu 10 trận chuyên nghiệp, có 6 chiến thắng, trong đó 2 chiến thắng bằng knock-out.

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo lần đầu xuất chiêu ở sân nhà: Đấu đối thủ khủng - 2

Trương Đình Hoàng (phải) sẽ có trận thi đấu chuyên nghiệp đầu tiên trong sự nghiệp

“Đây là trận đấu rất có ý nghĩa với tôi khi lần đầu được thi đấu trước người hâm mộ quê nhà. Rongguo Wu được coi là đối thủ đáng gờm. Tôi rất háo hức được đối đầu với anh ấy và nâng cao thành tích bất bại của mình lên con số 12”, võ sĩ Văn Thảo nói.

Cũng trong khuôn khổ trong khuôn khổ sự kiện WBA Asia, nhà vô địch SEA Games 2015 Trương Đình Hoàng sẽ có trận đấu chuyên nghiệp đầu tiên của mình trong trận đấu kéo dài 8 hiệp ở hạng siêu trung 76,5 kg. Đối thủ của anh là Arthit Bunphloeng -  võ sĩ giàu kinh nghiệm đến từThái Lan đã có 12 lần thượng đài chuyên nghiệp

Tâm điểm nhất của sự kiện này là trận đấu tranh đai WBA Asia giữa Eric Pen và Satria Antasena ở hạng nặng (trên 100kg). Eric Pen năm nay 27 tuổi gốc Campuchia, sinh ra và lớn lên tại Mỹ. Anh đã có hai trận boxing chuyên nghiệp đều bằng chiến thắng TKO. Satria Antasena là võ sĩ người Indonesia đang sở hữu 4 trận thắng bằng KO/TKO trên tổng số 8 trận thắng chuyên nghiệp.

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo lần đầu xuất chiêu ở sân nhà: Đấu đối thủ khủng - 3

Tâm điểm nhất của sự kiện là trận tranh đai WBA Asia giữa Eric Pen và Satria Antasena ở hạng cân trên 100kg

Sự kiện sẽ bắt đầu từ lúc 18h ngày 18/5 tại Saigon Sports Club (Quận 7, TP.HCM) với tổng cộng 12 cặp đấu. Trong đó chỉ một trận đấu ở hạng nghiệp dư, các trận còn lại sẽ thi đấu chuyên nghiệp ở các hạng cân từ hạng ruồi đến hạng nặng. Đối với các trận đấu chuyên nghiệp, các võ sĩ sẽ thi đấu từ bốn hiệp trở lên. Riêng trận tranh đai WBA Asia sẽ kéo dài trong 10 hiệp đấu. 

Siêu võ sĩ Trần Văn Thảo đấu đối thủ “khủng” Trung Quốc

Trần Văn Thảo sẽ có màn đối đầu với võ sĩ hàng đầu Trung Quốc vào ngày 18.5 tới đây.

Theo Lê Phong (Khám Phá)

sự kiện Boxing