Bóng chuyền nữ Việt Nam hưởng lợi tại SEA Games: “Né” VĐV 1m95 & tay đập sấm sét

(Tin thể thao, tin bóng chuyền) ĐT Việt Nam bất ngờ nhận được hai thông tin vui từ chính những đối thủ cạnh tranh trực tiếp

SEA Games 30 đang tới rất gần và các quốc gia cũng bắt đầu có những sự chuẩn bị cho ngày hội thể thao của khu vực. Ở bộ môn bóng chuyền nữ, ĐT Việt Nam bất ngờ nhận được hai thông tin vui từ chính những đối thủ cạnh tranh trực tiếp.

Bóng chuyền nữ Việt Nam hưởng lợi tại SEA Games: “Né” VĐV 1m95 & tay đập sấm sét - 1

Jaja Santiago (trái) và Aprilia Santini Manganang nhiều khả năng không tham dự SEA Games 30

Theo báo chí Philippines đưa tin, liên đoàn bóng chuyền Philippines đã thông báo tay đập cao 1m95, Jaja Santiago chính thức không thể tham dự SEA Games 30. Nguyên nhân là bởi lịch thi đấu của SEA Games trùng với lịch thi đấu của CLB Ageo Medics tại giải vô địch Nhật Bản, Japanese V.Premiere League. 

Đây được coi là mất mát rất lớn của ĐT bóng chuyền nữ Philippines bởi Jaja Santiago là nhân tố chính của đội trong những giải đấu gần đây như giải bóng chuyền nữ châu Á 2017, SEA Games 29 và ASIAD 2018.

Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nữ Indonesia gần như cũng không có được sự phục vụ của "tay đập sấm sét' Aprilia Santini Manganang. VĐV từng bị nghi "trai giả gái" này đang dính chấn thương và chưa thể lên tuyển tập cùng các đồng đội. 

Theo chia sẻ của một quan chức liên đoàn bóng chuyền Indonesia, họ vẫn đợi Aprilia Santini Manganang bình phục đồng thời cũng có những sự chuẩn bị khác trong trường hợp xuất nhất. "Trường hợp tốt đẹp nhất là Manganang có thể kịp bình phục nhưng chúng tôi vẫn phải đợi tới khi giải VĐQG (của Indonesia) kết thúc. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn có những phương án bổ sung khả dĩ nếu cô ấy không thể tham gia thi đấu".

Xôn xao bóng chuyền Việt: Cầu thủ 2m10 nhảy tới ”nóc nhà” đập bóng ra sao?

Rất đông người hâm mộ muốn chứng kiến tài năng của cầu thủ bóng chuyền 2m10.

Chia sẻ
Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)
Bóng chuyền SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung