Bi-a thế giới: 2 siêu sao & thế bi "hại não" nhất

Chỉ còn 3 bi mục tiêu trên bàn nhưng 2 siêu sao snooker đã phải dùng rất nhiều chất xám mới có thể kết thúc ván đấu.

Giải snooker quốc tế (International Championship) 2016 đang diễn ra tại Trung Quốc vừa kết thúc những cuộc đấu ở tứ kết. Bất ngờ lớn nhất cho tới lúc này là hai cựu số 1 thế giới Neil Robertson (Australia) và Ronnie O'Sullivan đã phải sớm chia tay giải ở vòng 1/8.

Bi-a thế giới: 2 siêu sao & thế bi "hại não" nhất - 1

Murphy (trái) và Trump (phải) liên tục làm khó nhau ở ván đấu cuối cùng (tứ kết - giải thế giới 2016)

Nhưng "vắng mợ chợ vẫn đông", giải đấu vẫn còn rất nhiều tay cơ lớn khác như số 1 thế giới Mark Selby (Anh), nhà vô địch thế giới 2015 - Stuart Bingham và cơ thủ tài năng nước chủ nhà Ding Junhui...

Trong 4 cặp đấu đáng chú ý tại tứ kết, người ta ấn tượng với màn đọ sức giữa hai cơ thủ người Anh, Shaun Murphy và Judd Trump. Hai siêu sao người Anh liên tục bám đuổi quyết liệt nhau trong từng ván đấu và hòa nhau với tỷ số 5-5, bước vào ván đấu quyết định thế trận vẫn "căng như dây đàn".

Ván 11, khi chỉ còn 3 bi mục tiêu trên bàn, Murphy là người có lợi thế khi dẫn điểm 51-41, tuy nhiên anh lại có một pha điều bi lỗi dẫn đến việc không thể ăn bi tiếp theo, do vậy cơ thủ 34 tuổi quyết định "chạy bi" ép đối thủ vào thế khó. Trump cũng chẳng "tay mơ", anh cũng tung ra những cú đi cơ khiến đối thủ đau đầu.

Cứ như vậy, hai cơ thủ liên tục làm khó nhau gần 11 phút, trước khi Murphy đánh lỗi tạo cơ hội thuận lợi cho đối thủ ghi điểm khép lại trận đấu. Kể từ đầu giải thì đây là thế bi "hại não" nhất.

Giành chiến thắng chung cuộc 6-5, số 3 thế giới Judd Trump sẽ gặp tay cơ nước chủ nhà Ding Junhui (hạng 6 thế giới), ở cặp đấu còn lại là cuộc chạm trán giữa Mark Selby gặp Stuart Bingham. Hai trận đấu sẽ diễn ra vào chiều tối ngày mai (29/10).

Video thế bi "hại não" nhất giải thế giới 2016:

Chia sẻ
Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung