Bi-a: "Phù thủy" quên cơ thần diệu mất toi 450 triệu VNĐ

Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 10:05 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, Tin bi-a) Tại giải bi-a thế giới, các khán giả đều ngớ người khi huyền thoại O'Sullivan lại không đi cơ ghi điểm tuyệt đối 147 để ẵm 15 nghìn bảng tương đương (450 triệu VNĐ).

Video pha bỏ lỡ cơ "dọn bàn" 147 điểm của O'Sullivan:

Giải bi-a snooker vô địch thế giới 2017 tại Anh vừa kết thúc vòng tứ kết, 4 cái tên ưu tú nhất gồm có Mark Selby (Anh), Ding Junhui (Trung Quốc), John Higgins (Scotland) và Barry Hawkins (Anh) đã lọt vào vòng bán kết diễn ra từ ngày 27 tới 29/4.

Bi-a: "Phù thủy" quên cơ thần diệu mất toi 450 triệu VNĐ - 1

Ronnie O'Sullivan (áo đen) hài lòng về trận thua Ding Junhui (áo xám)

Trong 4 trận tứ kết, cặp đấu cân tài cân sức nhất giữa huyền thoại Ronnie O'Sullivan và Ding Junhui đã kết thúc với tỷ số 13-9 nghiêng về tay cơ Trung Quốc, đây cũng là lần thứ 3 trong sự nghiệp cơ thủ 30 tuổi tiến tới vòng 4 cơ thủ và anh đang kỳ vọng lần đầu tiên vô địch thế giới.

Dù bại trận đầy nuối tiếc, nhưng cơ thủ được mệnh danh là "The Rocket" hay "Phù thủy" có tâm lý rất tích cực. "Đây là trận đấu rất tuyệt, tôi thấy hãnh diện khi so tài với Ding Junhui. Tôi đã tận hưởng trọn vẹn trận đấu, thua một cách tuyệt vời còn hơn là tẻ nhạt," O'Sullivan hồ hởi phát biểu.

Có lẽ cũng chính vì tâm lý hưng phấn ấy, mà "Phù thủy" từng 5 lần vô địch thế giới đã "quên" mất không đi cơ "dọn bàn" tuyệt đối ghi điểm 147 để giành lấy 15 nghìn bảng Anh (tương đương 450 triệu VNĐ).

Cụ thể ở ván thứ 20, khi tỷ số đang là 8-11. Đối mặt với cơ hội giành điểm tuyệt đối, sau khi đánh 1 trái bi đỏ, "Phù thủy" 41 tuổi đã điều cái để ăn bi hồng (6 điểm) thay vì ăn bi đen (7 điểm), phát hiện ra điều này anh mỉm cười, nhà thi đấu bỗng rộn lên những tiếng ồ vì khán giả và ngay cả Ding Junhui cũng tiếc cho O'Sullivan.

Bi-a: "Phù thủy" quên cơ thần diệu mất toi 450 triệu VNĐ - 2

O'Sullivan lỡ mất cơ dọn bàn tuyệt đối 147 điểm

Cuối cùng dù vẫn "dọn bàn" thành công nhưng O'Sullivan chỉ giành được 146, thiếu 1 điểm để anh có được phần thưởng trị giá tới 450 triệu VNĐ, quả là rất tiếc cho tay cơ huyền thoại nước Anh. Giá như "Phù thủy" thành công đó sẽ là lời chia tay hoàn hảo với giải đấu mà anh là cơ thủ giàu thành tích nhất.

Ở 3 cặp đấu còn lại số 1 thế giới Mark Selby vượt qua Marco Fu 13-3, John Higgins đánh bại Kyren Wilson 13-6 và Stephen Maguire thất thủ 9-13 trước hạt giống số 7 - Barry Hawkins.

Hai trận đấu bán kết tại giải vô địch snooker thế giới diễn ra trong 3 ngày từ 27-29/4: Mark Selby gặp Ding Junhui còn Barry Hawkins đối đầu John Higgins.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Bi-a: Những đường cơ huyền ảo