Bi-a: Chạy bi 5 băng thần thánh, số 1 thế giới đầu hàng

Cơ thủ Ding Junhui có pha chạy bi nằm ngoài sức tưởng tượng của mọi người.

Video cơ "chạy đạn" thần thánh của Dinh Junhui:

Giải snooker quốc tế 2016 (International Championship) tại Trung Quốc đã kết thúc vào cuối tuần qua, với chức vô địch thuộc về cơ thủ số 1 thế giới, người Anh Mark Selby. Ở trận đấu cuối cùng, Mark Selby đã có một chiến thắng thuyết phục 10-1 trước cơ thủ chủ nhà Dinh Junhui.

Bi-a: Chạy bi 5 băng thần thánh, số 1 thế giới đầu hàng - 1

Junhui (phải) chạy bi quá hay, Selby (trái) miễn cương tung ra cơ đánh "cho xong"

Cũng trong trận chung kết Thượng Hải Masters vào tháng trước, Dinh Junhui đã thắng 10-6 trước Selby nhưng lần này tại Đại Khánh (Trung Quốc) anh đã thảm bại trước tay cơ số 1.

Cơ thủ số 6 người Trung Quốc chỉ thật sự là chính mình trong ván đấu thứ 4, ván duy nhất anh giành thắng lợi trong cả trận. Đối mặt với một cơ đánh không thể đưa bi mục tiêu vào lỗ, Dinh Junhui đã quyết định "chạy đạn", với cú đánh đưa bi mục tiêu đi 5 băng khuất tầm nhìn của bi cái.

Trước thế bi quá khó, Mark Selby miễn cưỡng dùng cú đánh đưa bi chủ đập băng chạm bi mục, và cú đánh ấy đã tạo ra thế bi thuận lợi cho Dinh Junhui đi cơ dọn bàn giành thắng lợi ván 4. Đó là điểm sáng duy nhất của Dinh Junhui trước khi anh để thua Mark Selby thêm 7 ván liên tiếp.

125: Vô địch Selby ẵm 125 nghìn bảng.

65: Dinh Junhui giành được 65 nghìn bảng.

145: John Higgins (Scotland) và Xu Xin (Trung Quốc) là hai cơ thủ ghi được số điểm cao nhất trong 1 ván ở giải đấu này với 145 điểm.

9: Judd Trump (Anh) là cơ thủ có tới 9 cơ đánh ghi điểm trên 100, nhiều nhất giải.

0: Không có cơ thủ nào ghi được điểm tuyệt đối 147.

Theo Nguyễn Hưng (Khám phá)
Bi-a: Những đường cơ huyền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung