Báo Trung Quốc bất ngờ “gạch tên” VĐV Việt Nam trong SAO sáng SEA Games

Sự kiện: SEA Games 31

(Tin thể thao, tin SEA Games) Bài viết trên tờ South China Morning Post (Trung Quốc) điểm danh 11 ngôi sao sáng tại SEA Games 30, thật ngạc nhiên không có VĐV nào của Việt Nam.

SEA Games vốn được coi là sự kiện thể thao mang tính khu vực chỉ dành cho những người Đông Nam Á, tuy nhiên sân chơi này ngày càng được chú ý khi góp mặt những nhà vô địch Olympic. Điển hình là Hoàng Xuân Vinh, xạ thủ bắn súng Việt Nam từng giành HCV Olympic, hay Joseph Schooling (Singapore) HCV bơi Thế vận hộ... Thế nhưng khi điểm danh 11 ngôi sao nổi bật ở SEA Games 30, tờ South China Morning Post đã "quên mất" các sao Việt.

Báo Trung Quốc bất ngờ “gạch tên” VĐV Việt Nam trong SAO sáng SEA Games - 1

Jonatan Christie - tay vợt 22 tuổi người Indonesia đang giữ hạng 6 thế giới tham dự SEA Games 30

Trong bài viết về 11 ngôi sao nổi trội ở kỳ SEA Games 30 sắp tới, tác giả Jonathan White của SCMP (Trung Quốc) không nhắc tới các VĐV Việt Nam.

Cụ thể ông chỉ kể tên những ngôi sao: Royson Vincent (Malaysia - điền kinh), Wendy Ng Yan Yee (Malaysia - nhảy cầu), Shalin Zulkifli, (Malaysia - bowling), Agus Prayogo (Indonesia - 10.000m), Aries Susanti (Indonesia - leo núi), Jonatan Christie (Indonesia - cầu lông), Carlos Yulo (Philippines – thể dục dụng cụ), Marestella Torres (Philippines – nhảy xa), Margielyn Didal (Philippines - trượt ván), Joseph Schooling (Singapore – bơi), Felix Eumir Marcial (Philippines – boxing).

Nếu như Schooling, nam kình ngư người Singapores đang sở hữu 23 HCV SEA Games được nhắc tới thì "Tiểu tiên cá" Ánh Viên của Việt Nam cũng xứng đáng với điều này. Với cầu lông Jonatan Christie, tay vợt trẻ 22 tuổi của Indonesia đang giữ hạng 6 thế giới cũng xứng đáng được xướng tên, nhưng các VĐV của Việt Nam như Thanh Tùng (thể dục dụng cụ) và Kim Sơn (bơi) đã giành vé dự Olympic cũng không kém cạnh.

Báo Trung Quốc bất ngờ “gạch tên” VĐV Việt Nam trong SAO sáng SEA Games - 2

Joseph Schooling giành 23 HCV bơi SEA Games là một ngôi sao đáng chú ý khác

Báo Trung Quốc bất ngờ “gạch tên” VĐV Việt Nam trong SAO sáng SEA Games - 3

Felix Eumir Marcial, võ sĩ boxing nước chủ nhà cũng được tác giả SCMP (Trung Quốc) nhắc tên

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/bao-trung-quoc-bat-ngo-gach-ten-vdv-viet-nam-trong-sao-sang-sea-games...

Ngỡ ngàng VĐV Việt kiều ở SEA Games: ”Khổng lồ” 2m & dàn trai tài gái sắc

Có nhiều VĐV ngoại kiều về đầu quân thi đấu cho thể thao Việt tại SEA Games 30.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám Phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung