Australian Open, Nadal không ngán Federer – Djokovic: Chỉ sợ nhất điều này

(Tin tennis) Nadal đang chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải mới với nhiều tham vọng.

Video Rafael Nadal thua sốc Kevin Anderson ở vòng bán kết giải Mubadala Tennis Championship 2018:

Trong tuần này, Nadal dự kiến sẽ bước vào tranh tài tại giải Brisbane International, giải đấu quan trọng chuẩn bị cho Australian Open khởi tranh từ 14/1. Tuy nhiên mới nhất Rafa đã quyết định bỏ giải do lo ngại chấn thương.

Trước đó tay vợt Tây Ban Nha đã có quãng thời gian khá dài nghỉ thi đấu vì chấn thương từ US Open 2018. Hướng đến mùa giải mới, Nadal đã bộc bạch nhiều toan tính: “Tôi muốn mình thực sự cạnh tranh mỗi tuần bước ra sân thi đấu và tôi muốn chiến đấu cho những thứ thực sự mang lại động lực của mình.”

Australian Open, Nadal không ngán Federer – Djokovic: Chỉ sợ nhất điều này - 1

Nadal hết sức thận trọng

Ý đồ của Rafa là khá rõ ràng. Sau nhiều năm vật lộn với chấn thương, anh sẽ dần chuyển hướng nhắm tới chất nhiều hơn lượng trong một năm thi đấu. Nadal đang đi theo con đường của Federer để duy trì phong độ đỉnh cao.

“Rõ ràng rằng tôi thích đứng số 1 hơn là số 2 và số 2 hơn là số 5. Tuy nhiên, mục tiêu chính của tôi vẫn là giữ khỏe mạnh, cảm thấy vui vẻ và duy trì thi đấu lâu nhất có thể”, Nadal chia sẻ trước thềm Bisbane.

Sau khi phải nghỉ dài hạn vì chấn thương và đã lên bàn mổ, Nadal tỏ ra rất thận trọng: “Tôi chưa muốn lùi lại mà vẫn muốn tiếp tục tiến lên. Với những gì đã trải qua, tôi không muốn mình phạm phải sai lầm nào khi thi đấu mà chưa sẵn sàng 100%.”

Chấn thương cũng là mối lo ngại lớn nhất của Nadal trước thềm mùa giải tới thay vì nghĩ đến cuộc cạnh tranh với các đại kình địch như Federer hay Djokovic.

“Những chấn thương đôi khi không tránh khỏi và những suy nghĩ bi quan sẽ giết chết bạn”, Nadal bộc bạch.    

Australian Open 2019
Theo bạn, tay vợt nào sẽ giành chức vô địch Australian Open 2019?

Australian Open 2019, Federer nhắm “kỳ quan 21”: Nắn gân Nadal - Djokovic

(Tin tennis) Federer đang có sự hưng phấn rất cao trước thềm mùa giải 2019.

Chia sẻ
Theo PL (Tổng hợp từ Tennis.com) (Khám Phá)
Australian Open 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung