Ánh Viên sa sút ở SEA Games 30: Tiếp tục đầu tư, chờ vượt mặt Schooling

Thứ Năm, ngày 19/12/2019 00:04 AM (GMT+7)

(Tin thể thao, tin SEA Games) Dù sa sút ở SEA Games vừa qua, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn sẽ tiếp tục được đầu tư để hướng đến các mục tiêu quan trọng. Bên cạnh đó, cô cũng được chờ đợi sẽ vượt qua siêu kình ngư Schooling ở số HCV SEA Games.

Tại SEA Games 30 vừa qua, Nguyễn Thị Ánh Viên vẫn là VĐV chói sáng nhất của đoàn thể thao Việt Nam với 6 HCV giành được. Số lượng này cũng giúp cô nhận danh hiệu nữ VĐV đoạt nhiều HCV nhất đại hội năm nay.

Tuy nhiên xét về khía cạnh chuyên môn, chính kình ngư quê Cần Thơ và ban huấn luyện đều không cảm thấy hài lòng khi tất cả các thông số thi đấu của cô đều kém hơn trước rất nhiều. Trong đó, cú sốc lớn nhất đến ở nội dung 800m tự do khi “Tiểu tiên cá” chỉ giành HCB sau khi thua kình ngư 16 tuổi Gan Ching Hwee đến hơn 7 giây. Thành tích 8 phút 48 giây 65 của Ánh Viên kém xa rất nhiều so với kỷ lục SEA Games mà cô đã thiết lập năm 2015 là 8 phút 34 giây 85.

Ánh Viên sa sút ở SEA Games 30: Tiếp tục đầu tư, chờ vượt mặt Schooling - 1

Ánh Viên sẽ tiếp tục được đầu tư

“Chúng tôi mong muốn qua kỳ SEA Games vừa qua, Ánh Viên sẽ giành được ít nhất một chuẩn Olympic nhưng không được. Dù nữ VĐV này sa sút nhưng phải thừa nhận rằng một VĐV bơi nhiều nội dung như vậy mà giành được đến 6 HCV thì rất là đặc biệt. Tôi đánh giá Ánh Viên vẫn vô cùng xuất sắc ở đại hội vừa qua”, Ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT và là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 nhận xét.

Bên cạnh đó, lãnh đạo Tổng cục TDTT cho biết vẫn sẽ đầu tư cho Ánh Viên để chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng, đặc biệt là tại SEA Games 31 nơi Việt Nam là nước chủ nhà.

“Sau đại hội, chúng tôi vẫn tiếp tục sẽ đầu tư cho Ánh Viên. Chúng tôi luôn mong muốn kình ngư này có thể tấn công vào các đấu trường cao hơn như Olympic, ASIAD…và xa hơn là SEA Games 31 tại Việt Nam”.

“Có thể 2 năm nữa, Ánh Viên sẽ không thể bơi được như bây giờ. Vì thế nên chúng tôi sẽ trao đổi lại với ban huấn luyện, các chuyên gia để điều chỉnh lại. Chắc chắn sẽ cần bỏ bớt, lựa chọn nội dung thi đấu và phân phối sức hợp lý lại cho Ánh Viên”, ông Phấn nói thêm.

Tại đấu trường SEA Games, Ánh Viên hiện tại sở hữu 25 chiếc HCV, đứng trong top đầu danh sách các VĐV giành nhiều HCV nhất tại các kỳ đại hội thể thao Đông Nam Á. Nữ kình ngư quê Cần Thơ chỉ kém siêu kình ngư của Singapore Joseph Schooling đúng 1 HCV. Người hâm mộ chờ đợi Ánh Viên sẽ có thể trở thành VĐV vĩ đại nhất SEA Games tại đại hội thể thao Đông Nam Á 2021 diễn ra tại Việt Nam.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/anh-vien-sa-sut-o-sea-games-30-tiep-tuc-dau-tu-cho-vuot-mat-schooling...

Kình ngư Ánh Viên và chuyện 'Nói và làm'

SEA Games 30 được đánh giá là thành công với thể thao Việt Nam.

Theo Lê Phong (Khám Phá)
sự kiện Hiện tượng kình ngư Ánh Viên
Báo lỗi nội dung