Ánh Viên lập cú đúp HCV: Đỡ bị thầy mắng, mơ Vàng châu Á

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Tối ngày 22/8, Ánh Viên đã sớm nâng thành tích của mình ở SEA Games 29 lên con số 3 HCV.

Sau ngày đầu ra quân “tự thất vọng với bản thân” khi “chỉ” giành được 1 HCV, Ánh Viên đã bước vào ngày thi đấu thứ hai với quyết tâm cao độ. Tinh thần chiến đấu sớm được “Tiểu tiên cá” thể hiện qua những cú bứt tốc ngoạn mục.

Ánh Viên lập cú đúp HCV: Đỡ bị thầy mắng, mơ Vàng châu Á - 1

Ánh Viên (giữa) thể hiện phong độ xuất sắc

Ở cả 2 nội dung, 200m ngửa và 400m tự do, Ánh Viên đều về nhất với khoảng cách khá lớn với các đối thủ phía sau. Cô chia sẻ: “Thực sự ngày thi đấu hôm nay em cũng chưa hài lòng với phong độ của bản thân, em sẽ phải cố gắng hơn nữa.”

Chia sẻ với chúng tôi, Ánh Viên cho biết sau khi cải thiện phong độ sau ngày đầu tiên: “Cũng đỡ bị thầy mắng hơn”. Được biết HLV Đặng Anh Tuấn là người rất nghiêm khắc nhưng trong 2 ngày thi đấu liên tiếp vừa qua ông gần như không xuất hiện trên khán đài trong khoảng thời gian thi đấu.

Chính Ánh Viên sau khi nở nụ cười chiến thắng cũng muốn gửi những tấm HCV này tới cho người thầy của mình, “Tiểu tiên cá” nói: “Em muốn dành những tấm HCV này cho thầy của em, cho gia đình, bạn bè, các bác lãnh đạo… những người đã luôn ủng hộ em tập luyện, thi đấu suốt thời gian qua.”

Chỉ sau 3 ngày thi đấu, một mình Ánh Viên đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam 3 tấm HCV nhưng khi được hỏi có mong muốn điều gì cho bản thân hay không, kình ngư trẻ chỉ nói: “Điều em mong muốn nhất cho bản thân là cố gắng tập luyện để có thể thi đấu tốt hơn.”

Ánh Viên lập cú đúp HCV: Đỡ bị thầy mắng, mơ Vàng châu Á - 2

Ánh Viên là niềm hy vọng vàng của đoàn thể thao Việt Nam

Qua các kỳ SEA Games thành tích của Ánh Viên tiếp tục có những tiến bộ, không chỉ giành HCV trong ngày 22/8, Ánh Viên còn tiếp tục phá kỷ lục SEA Games. Với một người luôn nỗ lực và có khát vọng tiến bộ như Ánh Viên, cô không muốn dừng lại: “Em rất mong muốn mình có thể đạt được thành tích ở tầm châu Á.”

Ánh Viên chắc chắn sẽ chưa dừng lại, những ngày tới “Tiểu tiên cá” hứa hẹn tiếp tục mang Vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam.

Thành tích Ánh Viên SEA Games 29
Theo bạn Ánh Viên sẽ giành được bao nhiêu HCV ở SEA Games 29?

Ánh Viên trình độ vượt trội, phá sâu kỷ lục, đối thủ bất lực

Ánh Viên thi đấu xuất sắc, ẵm HCV ở nội dung sở trường 200m bơi ngửa.

Chia sẻ
Theo Minh Phúc (từ Malaysia) (Khám phá)
Bơi lội SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung