Alonso quyết tâm bám đuổi Vettel

Kém Vettel 13 điểm trên BXH, Alonso tuyên bố sẽ chiến đấu đến cùng trong 3 chặng còn lại của mùa giải.

Phát biểu với các phóng viên khi vừa đặt chân đến Abu Dhabi, Alonso cho rằng Ferrari cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm đảm bảo chiếc xe sẽ hoạt động tốt và không gặp sự cố nào trong các chặng còn lại. Chiếc F2012 tuy không có sự cạnh tranh bằng các đối thủ nhưng có độ ổn định rất cao trong suốt mùa giải.

“Tất cả các đội đều có khả năng gặp sự cố. Tại Ấn Độ vừa qua, Mark Webbergặp vấn đề với hệ thống KERS và tạo cơ hội cho tôi vượt qua anh ấy dễ dàng hơn,” Alonso cho biết.

Alonso quyết tâm bám đuổi Vettel - 1

Chiếc F2012 có độ ổn định cao

Nói về chặng đua sắp tới, Alonso tỏ ra lạc quan. “Chúng tôi mang đến đây một số cải tiến và sẽ thử nghiệm vào ngày thứ sáu. Tôi không nghĩ chúng tôi có thể san lấp hoàn toàn khoảng cách với Red Bull nhưng hy vọng có thể áp sát hơn và gây áp lực với họ. Chúng tôi cần phải chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo và tấn công ngay khi có cơ hội.”

Những ngày vừa qua, trên các tờ báo tại Italia xuất hiện tin đồn Alonso và Pat Fry – giám đốc kỹ thuật Ferrari – đã có những tranh cãi tại Ấn Độ. Tuy nhiên, Alonso đã lên tiếng bác bỏ những điều này và tuyên bố đó chỉ là sản phẩm của một sự tưởng tượng: “Chúng tôi đang chậm hơn Red Bull, không ai có thể phủ nhận điều này. Toàn đội đang làm việc nỗ lực và đoàn kết nhằm cải thiện tình hình.”

Chia sẻ
Lê Tân
Báo lỗi nội dung