Vettel thận trọng trước cơ hội vô địch

Thứ Sáu, ngày 02/11/2012 08:28 AM (GMT+7)

Mặc dù đang dẫn đầu BXH với 13 điểm nhiều hơn Alonso nhưng Vettel khẳng định chưa có gì đảm bảo chắc chắn anh sẽ giành ngôi vô địch mùa này.

Giành chiến thắng trong 4 chặng liên tiếp gần đây, Vettel hướng đến Abu Dhabi với mục tiêu gia tăng khoảng cách trên BXH trước các đối thủ. Tuy nhiên, tay đua người Đức lo lắng về sự ổn định của chiếc RB8. Tại chặng Ấn Độ vừa qua, Vettel gặp phải một vấn đề nhỏ với hệ thống gầm trong những vòng đua cuối. Và nếu những sự cố tương tự tiếp tục xảy ra, điều đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến cơ hội đăng quang của anh.

Vettel thận trọng trước cơ hội vô địch - 1

Vettel cần một chiếc xe ổn định

Ngoài ra, tay đua người Đức cho rằng chiếc RB8 không hoàn toàn vượt trội so với các đối thủ tại Ấn Độ: “Khi chạy với lốp cứng ở nửa sau cuộc đua, McLaren và Ferrari có vẻ nhanh hơn chúng tôi. Button đã đạt thành tích vòng chạy nhanh nhất ngay ở vòng cuối cùng.”

Đội đua Red Bull đang đứng trước cơ hội vô địch ngay tại Abu Dhabi GP sắp tới và Vettel chỉ được biết điều này qua trao đổi với Webber khi cả hai cùng bay sang UAE để chuẩn bị cho chặng đua.

“Sẽ thật tuyệt với nếu chúng tôi lên ngôi ngay tại đây. Để đạt được điều đó, chúng tôi cần phải có một chặng đua hoàn hảo và ghi được thật nhiều điểm số,” Vettel chia sẻ.

Lê Tân
Báo lỗi nội dung