McLaren vẫn lạc quan dù thất bại

Thứ Năm, ngày 01/11/2012 16:47 PM (GMT+7)

Mặc dù McLaren đã hầu như không còn cơ hội cạnh tranh ngôi vô địch mùa này nhưng chủ tịch đội đua - Martin Whitmarsh – không tỏ ra thất vọng trước thành tích của đội.

Ngược lại, Whitmarsh tuyên bố đội đua nước Anh sẽ hướng đến 3 chặng cuối cùng của mùa với quyết tâm chấm dứt sự thống trị của Vettel và giành ít nhất 1 chặng thắng trước khi mùa giải kết thúc. “Bực bội và thất vọng là những thứ cảm xúc không mang lại điều gì tốt đẹp vào lúc này” – Whitmarsh bày tỏ. “Vẫn còn 3 chặng đua phía trước. Tại Ấn Độ, chúng tôi đã có màn trình diễn ấn tượng nhất là ở nửa sau cuộc đua nhưng nhiêu đó là chưa đủ vì chúng tôi chậm hơn các đối thủ ở phần đầu cuộc đua. Chúng tôi đã có những chặng đua không tốt gần đây và chúng tôi sẽ quyết tâm ở những chặng đua còn lại. Bạn có thể cảm nhận thấy quyết tâm của toàn thể đội đua. Tất cả đều mong muốn có thêm chiến thắng trước khi mùa giải hạ màn và chúng tôi sẽ tập trung hết mình cho mục tiêu đó.”.

McLaren vẫn lạc quan dù thất bại - 1

Perez đang được kỳ vọng rất cao

hitmarsh cũng cho rằng McLaren và Ferrari đã để cho Vettel có một chặng đua quá dễ dàng tại Ấn Độ, qua đó giúp tay lái người Đức có chiến thắng chặng thứ tư liên tiếp. “Nếu bạn chạy phía trước thì sẽ rất dễ dàng trong việc kiểm soát bộ lốp cũng như mọi thứ. Chúng tôi lẽ ra nên tiếp cận và gây khó khăn cho cậu ấy ngay lúc xuất phát nhưng chúng tôi đã không làm được. Jenson xuất phát rất tốt và hai tay đua chúng tôi cạnh tranh vị trí với Fernando. Với việc Lewis, Jenson và Fernando cạnh tranh vị trí một cách quyết liệt trong vòng đầu tiên đã tạo điều kiện tuyệt vời cho Vettel bức lên phía trước.”.

Ngoài ra, Whitmarsh tỏ ra không hề lo lắng trước phong độ của Perez – tay lái sẽ gia nhập McLaren từ mùa sau để thay thế Hamilton – trong những chặng gần đây. Trước chặng Nhật Bản, hợp đồng giữa McLaren và Perez đã được công bố chính thức nhưng cũng từ đó trở đi, tay lái người Mexico chưa ghi được thêm một điểm nào. Sau khi gặp tai nạn và phải bỏ cuộc tại Nhật Bản, Perez cũng phải kết thúc cuộc đua của mình ngay từ vòng đầu tiên tại Hàn Quốc và tại Ấn Độ vừa qua, pha va chạm với Ricciardo khiến chiếc xe của Perez bị thủng lốp và bỏ cuộc sau đó. Tuy có những chặng đua thất vọng liên tiếp nhưng tay lái người Mexico vẫn nhận được sự tin tưởng của Whitmarsh. Ông tin rằng Perez vẫn đang trong quá trình học hỏi để hoàn thiện kỹ năng của một tay đua hàng đầu.

“Cậu ấy còn rất trẻ và là một tay đua rất thú vị. Tại Ấn Độ, cậu ấy đã có một vòng phân hạng xuất sắc khi giành quyền xuất phát thứ 8. Cậu ấy có tốc độ và khao khát chiến thắng. Tôi chưa có cơ hội để tiếp xúc nhiều với Perez nhưng tôi biết cậu ấy là một người thông minh và đầy tham vọng.”.

Perez vẫn còn hợp đồng với Sauber đến hết mùa giải năm nay. Điều này đồng nghĩa với việc McLaren chỉ có thể làm việc với Perez từ đầu mùa giải 2013. Nhưng Whitmarsh hy vọng có được Perez ngay trong mùa đông này. “Chúng tôi cần phải tôn trọng sự thật rằng Perez vẫn đang làm việc cho Sauber. Chúng tôi có mối quan hệ rất tốt với Sauber nhưng tôi nghĩ thời điểm này chưa phải là lúc để bàn về vấn đề trên.”.

Lê Tân
Báo lỗi nội dung