4 hot girl “ngàn năm có một” điền kinh VN: Ăn ở nhờ, thắng Thái Lan

(Tin thể thao – Tin SEA Games) Sau khi giành chiến thắng ở nội dung 4x100m nữ SEA Games 29, HLV Vũ Ngọc Lợi đã ví chiến công của các học trò là “ngàn năm có một”.

Video 4 VĐV "xé gió" giành HCV 4x100m:

Lần đầu tiên điền kinh Việt Nam đả bại Thái Lan, giành HCV đồng thời phá kỷ lục SEA Games ở nội dung 4x100m nữ. Chứng kiến các học trò ghi dấu ấn lịch sử, HLV Vũ Ngọc Lợi đã gọi chiến công này là “ngàn năm có một”.

4 hot girl “ngàn năm có một” điền kinh VN: Ăn ở nhờ, thắng Thái Lan - 1

4 cô gái Việt Nam giành HCV lịch sử 4x100m

4 cô gái Việt Nam gồm Tú Chinh, Mộng Tuyền, Đỗ Thị Quyên, Yến Hoa bứt tốc xé gió bỏ xa các đối thủ để thiết lập kỷ lục SEA Games với thành tích 43 giây 88. Điều đáng nói Thái Lan vẫn góp mặt ở SEA Games với lực lượng rất mạnh đã từng đánh bại tuyển Việt Nam ở giải điền kinh Thái Lan mở rộng mới đây.

Trong niềm vui chiến thắng, HLV Vũ Ngọc Lợi ôm lấy các học trò với những nụ cười rạng rỡ. Ông cho biết đây là thành tích chưa từng có trong lịch sử của điền kinh Việt Nam và “Các con ơi! Chúng ta đã làm được.”

Vui mừng với thắng lợi lịch sử nhưng HLV Vũ Ngọc Lợi không quên những thời khắc khó khăn của tập thể “tứ mỹ nhân” điền kinh này. Ông cho biết đã lên kế hoạch tập trung và hướng tới việc tập trung 4 người đẹp này từ đầu năm nhưng phải đến ngày 20/5, 4 VĐV mới được gom lại và chính thức phê duyệt cho tham dự SEA Games 29.

Quãng thời gian tập luyện vô cùng ngắn ngủi chưa phải khó khăn duy nhất của tập thể 4x100m tiếp sức nữ đội tuyển điền kinh Việt Nam. Họ trước đó “mỗi người một nơi”, riêng Tú Chinh tập trong TP.HCM, còn 3 VĐV khác lại tập ở Hà Nội, họ có rất ít điều kiện để phối hợp gắn kết với nhau.

4 hot girl “ngàn năm có một” điền kinh VN: Ăn ở nhờ, thắng Thái Lan - 2

HLV điền kinh Vũ Ngọc Lợi (áo đỏ) ví đây là tấm HCV "ngàn năm có 1"

Chưa dừng lại ở đó, việc ăn ở của 4 cô gái cũng không hề dễ dàng. May mắn là họ đã được Trung tâm thể thao TP.HCM cho ở nhờ cũng như hỗ trợ vé máy bay để đi lại. “Phải nói quá trình tập huấn của chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn nhưng hôm nay chúng tôi đã làm được. Thành tích này khiến tôi vui mừng hơn cả", HLV Vũ Ngọc Lợi nói thêm.

SEA Games: 4 hot girl điền kinh phá kỷ lục, giành HCV lịch sử

Ở nội dung 4x100m các VĐV điền kinh Việt Nam đã tạo ra cột mốc không thể tin nổi.

Theo Minh Phúc – Anh Khoa (từ Malaysia) (Khám phá)
Điền kinh SEA Games 30 Xem thêm
Báo lỗi nội dung