Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan

(Tin thể thao) Thể thao Việt Nam đã giành được những thành tích xuất sắc ở SEA Games 29 ở nhiều môn thể thao. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương thành tích mà Đoàn thể thao VN (TTVN), trong đó có dấu ấn đặc biệt của điền kinh, bơi lội, bóng đá nữ…

Với kết quả chung cuộc, giành 58  HCV, 50 HCB và 60 HCĐ, đoàn TTVN đã hoàn thành mục tiêu đứng thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương. Nhiều môn thể thao trong các nội dung thi Olympic đã xuất sắc tạo dấu ấn trong cuộc đua với các nước trong khu vực.

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam

Trong cuộc gặp mặt chiều 5/9, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương thành tích mà đoàn TTVN đạt được tại SEA Games 29,

Thủ tướng nhìn nhận, đoàn TTVN đã thể hiện tinh thần đoàn kết, khắc phục nhiều khó khăn trong tập luyện, điều kiện sinh hoạt, đã nỗ lực, bền bỉ luyện tập. Trong thi đấu, các VĐV đã giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tuân thủ đầy đủ điều lệ thi đấu của SEA Games cũng như tôn trọng tập tục, tập quán của nước chủ nhà.

Trong những điểm nổi bật về thành tích của đoàn TTVN, Thủ tướng đã khen ngợi các VĐV của chúng ta đã giành tới 17 HCV môn điền kinh. Đây là kết quả xuất sắc nhất từ trước đến nay ở một kỳ SEA Games và giúp điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vươn lên đứng đầu SEA Games, soán ngôi vị trí của Thái Lan (năm nay chỉ giành 9 HCV) vốn đã thống trị khu vực trong hơn 20 năm qua.

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 2

Tú Chinh (giữa) là một VĐV ấn tượng tại SEA Games 29 của đoàn Thể thao Việt Nam

Ngoài ra, Thủ tướng đã đề nghị dành tràng pháo tay biểu dương “kình ngư” Nguyễn Hữu Kim Sơn mới 15 tuổi đã gây ấn tượng đặc biệt khi giành HCV ở nội dung 400m hỗn hợp nam, phá sâu kỷ lục SEA Games đã tồn tại ở nội dung này suốt 15 năm qua.

Câu chuyện bóng đá nữ Việt Nam vượt qua nhiều khó khăn để vượt qua Thái Lan đăng quang “ngôi Hậu” bóng đá SEA Games (lập thành tích 5 lần vô địch SEA Games) cũng được Thủ tướng đánh giá cao.

Nhân dịp này, Thủ tướng đề nghị khắc phục việc một số bộ môn chưa đạt chỉ tiêu đề ra (trong đó có bóng đá nam, bắn súng…) , chưa đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo người hâm mộ và cần nỗ lực nhiều hơn ở các giải đấu sắp tới.

Dù thể thao Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu ở SEA Games, có những thành tích ấn tượng ở sân chơi khu vực, tuy nhiên nếu so sánh với các chỉ số ở sân chơi châu lục, thể giới, chúng ta vẫn có khoảng cách đáng kể. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị ngành thể thao tìm ra những giải pháp để khắc phục khoảng cách về thể thao thành tích cao so với khu vực và thế giới. Nếu không cố gắng, quyết tâm cao hơn, có giải pháp quyết liệt, cách mạng hơn thì chúng ta sẽ tụt hậu về thể thao.

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 3

"Kình ngư" Ánh Viên rất xứng đáng được biểu dương

Bên cạnh chú trọng thể thao quần chúng, tiếp tục quan tâm hơn nữa đối với phát triển thể thao thành tích cao, mang tính chuyên nghiệp, trong đó, chú ý xây dựng hệ thống chính sách cho HLV, vận động viên, đặc biệt là chăm lo bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ huấn luyện viên trình độ cao và phát hiện tài năng trong nhân dân.

Việc có chế độ, chính sách đãi ngộ để các vận động viên có tương lai tốt hơn sau khi hết tuổi thi đấu cũng được người đứng đầu Chính phủ đề nghị các ngành, các cấp quan tâm để “các em, các cháu có môi trường tốt nhất để tham gia hoạt động lâu dài trong ngành thể thao, không để các em, các cháu chỉ làm trong tuổi thanh xuân ngắn ngủi sau đó không có công việc cần thiết để phát triển tương lai”.

* Một số hình ảnh khác ở sự kiện Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt đoàn Thể thao Việt Nam tại Hà Nội chiều 5/9:

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 4

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 5

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các VĐV đoàn thể thao Việt Nam

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 6

Thủ tướng khen ngợi điền kinh Việt Nam lần đầu tiên vượt Thái Lan - 7

Các tuyển thủ bóng đá nữ với thành tích 5 lần vô địch SEA Games đã góp công trong thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam

Ánh Viên bá chủ SEA Games
Theo bạn, sau SEA Games, Ánh Viên có thể đoạt HCV ASIAD 2018 hay không?

Thể thao Việt Nam có thể từ ”ao” ra ”biển”?

SEA Games 29 khép lại đúng dự đoán khi Malaysia lần thứ hai đứng nhất toàn đoàn.

Theo Mạnh Thắng - Nam Nguyễn (Khám phá)
SEA Games 31 Xem thêm
Báo lỗi nội dung