332 người đẹp bị bác sỹ bỉ ổi “hại đời”, 500 triệu đô an ủi: Đau đầu vì tiền

Thứ Tư, ngày 23/05/2018 17:34 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Theo NPR, số nạn nhân bị bác sỹ bỉ ổi Mỹ "hãm hại" đã được đền bù số tiến lên tới 500 triệu USD, tuy nhiên nhiều người vẫn tỏ ra bức xúc.

332 người - đó chính xác là số nữ "nạn nhân" từng bị bác sỹ Larry Nassar "hãm hại" khi họ còn tham gia thi đấu. Nassar, người làm việc tại tiểu bang Michigan State gần 20 năm, gần như sẽ phải giành toàn bộ số thời gian sống còn lại trong nhà lao.

332 người đẹp bị bác sỹ bỉ ổi “hại đời”, 500 triệu đô an ủi: Đau đầu vì tiền - 1

Larry Nassar (phải) vào tù vẫn phải nhận sự công kích dữ dội từ các nạn nhân nữ

Theo Indipendent, tiểu bang Michigan (MSU) nơi Larry Nassar từng làm việc đã đồng ý phải đền bù số tiền 500 triệu USD các các nạn nhân bị người đàn ông 54 tuổi "làm bậy". Nhưng theo tin mới nhất từ Npr.org, chỉ có 425 triệu USD được chia cho 332 nạn nhân, số còn lại (75 triệu USD) sẽ được họ giữ lại để đền bù cho những nạn nhân "trong tương lai".

Cũng chưa rõ số tiền 425 triệu USD còn lại sẽ được chuyển cho số 332 nữ VĐV bị hại ra sao, tuy nhiên đó không phải là một công việc dễ dàng, bởi chia đều thì sẽ có người ghen tị mà chia người ít kẻ nhiều cũng tạo ra rắc rối.

Trong lần trả lời phỏng vấn mới nhất, hai cựu VĐV từng bị Larry Nassar "làm bậy" trong quá khứ là Kyle Stephens và Garcia Navarro đã kể lại những câu chuyện "kinh khủng" về những lần bị bác sỹ này lạm dụng.

"Rõ ràng số tiền chúng tôi nhận được là rất lớn. Nhưng điều tôi băn khoăn thực sự là số tiền 75 triệu USD còn lại sẽ để lại cho những nạn nhân trong tương lai? Ý tôi là sẽ có thêm những VĐV bị lạm dụng trong thời gian tới, chứ không hẳn là 332 phụ nữ? Tôi nghĩ họ phải khẳng định là sẽ chẳng có thêm ai là nạn nhân", Garcia Navarro tỏ ra bức xúc khi số tiền 75 triệu USD còn lại.

"Tôi hoàn toàn mong muốn sẽ không có ai là nạn nhân tiếp theo, nhưng số tiền được giữ lại đồng nghĩa với việc những nhà chức năng đang nghĩ về những vụ án tương tự, tôi hy vọng 75 triệu này sẽ không bao giờ được sử dụng", cựu VĐV Kyle Stephens nói.

350 người đẹp thể thao bị bác sỹ “hại đời”, phẫn nộ ”quan trên” tiếp tay

Hơn 350 VĐV thể dục dụng cụ Mỹ bị quấy rối tình dục nhưng vụ việc bị bao che.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Scandal góc tối thể thao