Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ

Thứ Ba, ngày 24/04/2018 00:02 AM (GMT+7)

(Tin thể thao) Giống như Tổng thống Mỹ Trump, những người bên cạnh Tổng thống Nga Putin cũng vô cùng đặc biệt.

Vệ sỹ là một nghề rất nguy hiểm, đặc biệt khi họ đảm nhiệm công việc bảo vệ các lãnh đạo cấp cao. Nó đòi hỏi các vệ sỹ phải có những rèn luyện khắc nghiệt. Mời các bạn đón xem các câu chuyện độc lạ về các Vệ sỹ từ ngày 19/4!

Video ông Putin và các cộng sự chơi hockey trên băng

Tổng thống Nga - Vladimir Putin (66 tuổi) vốn xuất thân từ một sĩ quan tình báo, nên ông hiểu rõ cần phải làm gì để tự bảo vệ mình, nhưng như mọi Nhà lãnh đạo khác ông cũng có rất nhiều cận vệ siêu hạng bên cạnh bảo vệ. Ông Putin là một người đam mê võ thuật, thể thao nên có kỹ năng và sức khỏe rất tốt, ông thường tập luyện võ và thể thao với hai "cộng sự" thân thiết là Alexey Dyumin và Viktor Zolotov. 

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ - 1

Alexey Dyumin (trái) từng đẩy lùi cả gấu dữ để bảo vệ ông Putin

Alexey Dyumin sinh ngày 28 tháng 8 năm 1972 tại Kursk (Nga). Năm 1994, ông tốt nghiệp trường kỹ thuật điện tử vô tuyến điện của Voronezh. Sau khi học xong, nhờ có thể lực tốt đam mê võ thuật, quân sự ông được nhận vào Hiệp hội An ninh Liên bang Nga vào năm 1995.

Vào năm 2012, Dyumin trở thành Phó Trưởng ban An ninh Bảo vệ Tổng thống. Alexey Dyumin được coi như một "cánh tay phải" của Tổng thống Putin, ông là người bảo vệ, một cấp dưới và là một người bạn với vị lãnh đạo người Nga.

Tổng thống Putin dù 66 tuổi vẫn giữ được cơ thể cường tráng như thanh niên vì chịu khó rèn luyện võ, chơi thể thao và Alexey Dyumin là người thường xuyên tham gia thi đấu mỗi khi ông Putin có nhã hứng muốn vận động.

Trên sân khúc côn cầu trên băng, ông Alexey Dyumin xuất hiện ở vị trí người chấn giữ khung thành, làm tấm "lá chắn" đắc lực cho Tổng thống Putin chơi bên trên "tha hồ" tỏa sáng. Ở những hoạt động thể thao khác như cưỡi ngựa, bơi, trượt tuyết... người cận vệ Alexey cũng luôn sát cánh với ông Putin.

Vệ sỹ Tổng thống Putin: Sức mạnh vô song, "đẩy lùi" cả gấu dữ - 2

Trên sân khúc côn cầu, Alexey là thủ môn đắc lực phía sau ông Putin

Kỷ niệm đáng nhớ nhất của ông Alexey Dyumin khi bảo vệ cho Tổng thống Putin là lần cận vệ này đối đầu với chú gấu. Alexei Dyumin, 46 tuổi tiết lộ với Kommersant câu chuyện khi ông Putin đang ngủ tại dinh Tổng thống thì một con gấu bất ngờ xuất hiện ngay ở cửa kính.

"Tôi nhìn chằm chằm vào con gấu, nó lùi lại một bước. Tôi mở cửa và sẵn sàng dùng súng. Tôi cảm thấy thương hại cho con gấu nên quyết định rất lâu. Thật may nó đã chùn bước rồi rời xa dinh Tổng thống", Alexey không nổ súng vào con gấu, sau đó ông được Tổng thống Putin ca ngợi vì không tấn công con gấu.

Là một người thân cận nên Alexey Dyumin thường xuyên được Putin trao những trọng trách đặc biệt và ông chưa từng khiến Tổng thống Nga thất vọng.

Vệ sỹ Tổng thống D.Trump: Đại cao thủ võ thuật, đoạt súng hạ địch

Với 45 kinh nghiệm làm nghề vệ sỹ, người đàn ông đã bảo vệ an toàn cho ông Trump.

Theo Q.H (Tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao