Võ sỹ Muay Việt vô địch thế giới ra đòn trong vụ xô xát: Liên đoàn sẽ xử nghiêm

Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 14:25 PM (GMT+7)

Lãnh đạo bộ môn Muay đã lên tiếng xung quanh sự việc võ sĩ Muay vô địch thế giới xô xát giữa đường gây xôn xao mạng xã hội mới đây.

Sự kiện:

Muôn màu thể thao

Như đã đưa tin trước đó, một clip xuất hiện vào trưa ngày 26/4 đã gây "bão" mạng xã hội. Clip quay lại cảnh hai người đàn ông vì va chạm giao thông mà xảy ra xô xát trên một tuyến đường tại TP.HCM.

Võ sỹ Muay Việt vô địch thế giới ra đòn trong vụ xô xát: Liên đoàn sẽ xử nghiêm - 1

Hình ảnh võ sỹ đánh nhau vì va chạm giao thông

Trong clip, người đàn ông lớn con hơn có thái độ hung hăng, chủ động tấn công người kia. Đáng chú ý, người đàn ông có thể hình nhỏ con, mặc áo thường dành cho các VĐV Muay Thái và có ghi rõ dòng chữ VIE (viết tắt của Vietnam) ở sau lưng, trả đòn khá "có nghề" khiến người cao to hơn trúng nhiều đòn vào mặt phải thoái lui.

Theo tìm hiểu, người nhỏ con là một VĐV Muay Thái từng khoác áo đội tuyển Muay và giành chức vô địch thế giới.

Sự việc đã tạo ra những phản ứng trái chiều của người xem. Một số cho rằng người đàn ông to con ỷ mình thân hình to lớn nên hung hăng không ngờ gặp ngay "hàng cứng". Một số khác cho biết dù thế nào đi nữa thì việc đánh nhau trên phố cũng là một điều không hay.

Ông Giáp Trung Thang - Trưởng bộ môn Muay, kiêm Phó chủ tịch Liên đoàn Muay TP.HCM, đã cho biết về vụ việc trên: "Chúng tôi đã yêu cầu nam võ sĩ trong clip làm bản tường trình sự việc và sẽ có buổi làm việc trực tiếp với võ sĩ này trước khi đưa ra quyết định chính thức".

Cũng tiết lộ thêm, lãnh đạo bộ môn Muay cho hay qua tìm hiểu ban đầu từ những người liên quan và lực lượng an ninh làm nhiệm vụ tại khu vực xảy ra xô xát, võ sĩ này bị người đàn ông kia chửi bới và lao vào tấn công trước nên có hành động tự vệ lại. Tuy nhiên, phía bộ môn chủ trương vẫn có thái độ nghiêm khắc, khiển trách võ sĩ của mình.

"Chúng tôi cho rằng phải có hành động khiển trách với võ sĩ trên. Bên cạnh đó là làm công tác tư tưởng nhiều hơn với tất cả các võ sĩ của bộ môn mình. Bởi lẽ dù là tự vệ chính đáng hay như thế nào, đã là một võ sĩ thì phải có cách cư xử tốt hơn trong mọi trường hợp, tránh ảnh hưởng đến trật tự xã hội và làm mọi người có cái nhìn không tốt về hình ảnh VĐV nước nhà", ông Thang nói.

Trước đó, chúng tôi đã tiếp xúc với "nhân vật chính" trong clip. Võ sĩ này đã chia sẻ: "Trong lúc tôi trên đường đi tập về đến đoạn hầm Thủ Thêm hai xe xảy ra va chạm. Lúc đó người đàn ông kia lái xe chắn ngang đầu xe tôi rồi đi đến, chửi bới và ra tay đánh tôi. Nếu đoạn clip quay từ đầu sẽ thấy cảnh người đàn ông kia bay vào đánh tôi trước. Tôi chỉ tự vệ chứ không đánh người như mọi người phán đoán".

Liên quan đến sự việc, khá nhiều VĐV của Việt Nam đã chia sẻ clip và bày tỏ thái độ tích cực với hành động tự vệ của nam võ sĩ. Một số người cho rằng nếu không biết võ, có lẽ nam võ sĩ nhỏ con kia mới là người bị đánh tơi tả. Nhiều ý kiến còn kêu gọi nhau nên rèn luyện thể dục thể thao, cụ thể là tập võ để có thể tự vệ trong các trường hợp bị người khác ức hiếp, đe dọa tính mạng của bản thân.

Võ sỹ Muay Việt vô địch thế giới nói gì khi ra đòn trong vụ xô xát?

"Nhân vật chính" là một võ sỹ Muay Thái đã có giây phút trải lòng sau vụ ẩu đả.

Theo Minh Khai (Khám phá)

sự kiện Muôn màu thể thao