Tin tốt từ Trung Quốc, “ông lớn” ngành sữa bất ngờ bứt phá mạnh

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 16:16 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch với kịch bản khá bất ngờ khi nhóm ngân hàng đã bị bán mạnh và các cổ phiếu như BID, CTG, VCB, TCB, TPB…đều giảm điểm.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,61 điểm (0,47%) xuống 985,75 điểm. Upcom-Index giảm 0,38% xuống 56,75 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh nhờ sự khởi sắc của bộ 4 ACB, VCS, PVS, SHB.

Thanh khoản toàn thị trường giảm so với phiên trước, nhưng vẫn ở mức khá với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt khoảng 3.500 tỷ đồng. Khối ngoại mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 25 tỷ đồng.

Tin tốt từ Trung Quốc, “ông lớn” ngành sữa bất ngờ bứt phá mạnh - 1

Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có phiên giao dịch với kịch bản khá bất ngờ

Nhóm ngân hàng giao dịch khá tốt trong phần lớn thời gian giao dịch, nhưng trong những phút cuối phiên đã bị bán mạnh và các cổ phiếu như BID, CTG, VCB, TCB, TPB…đều giảm điểm, VPB, MBB về tham chiếu.

Đáng chủ ý, các Bluechips, tiêu biểu như MWG, FPT cũng bị bán mạnh khiến thị trường thiếu lực đỡ và mau chóng giảm điểm. Nỗ lực của BVH, GAS, VNM, PLX là không đủ giúp sắc xanh ở lại thị trường.

Trong nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn tác động mạnh tới thị trường, “ông lớn” VNM tiếp tục là bệ đỡ chính. Trong xu thế giảm của phần lớn mã cổ phiếu nhóm này, VNM lội ngược chiều tằn 2,4%, đạt mốc 124,5 nghìn đồng/cổ phiếu vào cuối phiên.

Tin tốt từ Trung Quốc, “ông lớn” ngành sữa bất ngờ bứt phá mạnh - 2

“Ông lớn” ngành sữa bất ngờ bứt phá mạnh

Chuyển biến tích cực của cổ phiếu VNM có được do thông tin về việc Vinamilk vừa có hoạt động xúc tiến thương mại để xuất khẩu sữa sang Trung Quốc - thị trường tiềm năng lớn với 1,4 tỷ dân. Doanh nghiệp này cũng đang hướng đến mục tiêu trở thành 1 trong 30 công ty sữa lớn nhất thế giới.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại “đánh rơi” hơn 5.000 tỷ đồng

Thị trường chứng khoán tăng điểm trong tuần thứ hai liên tiếp khi VN-Index kết thúc tuần giao dịch tăng 3,14 điểm (+0,3%)...

Theo Thùy Linh (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán