Sau điện thoại, ô tô... sắp được xem ti vi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng?

Thứ Hai, ngày 14/10/2019 17:30 PM (GMT+7)

Thị trường chứng khoán vừa có phiên giao dịch khá sôi động với đà tăng khá tốt từ các cổ phiếu ngân hàng và nhóm FLC.

Sự kiện: Tin chứng khoán

  

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 1,73 điểm (0,17%) lên 993,57 điểm; HNX-Index tăng 0,74% lên 106,05 điểm và chỉ có Upcom-Index giảm 0,33% xuống 56,78 điểm.

Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng. Điểm tích cực trong phiên là sự trở lại của khối ngoại khi họ mua ròng 32 tỷ trên toàn thị trường. 

Sau điện thoại, ô tô... sắp được xem ti vi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng? - 1

Thanh khoản thị trường tăng lên khá mạnh với giá trị khớp lệnh 3 sàn gần 4.000 tỷ đồng.

Các Bluechips FPT, REE, VNM, SAB, BHN, PLX, POW, MWG,…tiếp tục tăng điểm giúp thị trường duy trì sắc xanh.

Nhóm ngân hàng ngoại trừ VCB giảm nhẹ cuối phiên, các cổ phiếu khác như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, HDB, TCB, TPB…vẫn duy trì đà tăng khá tốt. Các cổ phiếu bất động sản, xây dựng tiếp tục hút tiền với CII, DIG, DXG, HBC, HDG, IJC, DPG…tăng điểm trong phiên hôm nay.

Nhóm FLC vẫn duy trì đà tăng tốt với FLC, HAI, KLF tăng trần. ROS là cổ phiếu duy nhất không tăng khi kết phiên tại tham chiếu 25.750 đồng.

Trong phiên giao dịch này, cổ phiếu VIC của tỷ Phú Phạm Nhật Vượng có phiên giao dịch khá "hụt hẫng". Trong hầu hết thời gian, VIC tăng điểm mạnh, thời điểm cao nhất lên tới 1.700 đồng/cổ phiếu (1,44%). Sắc xanh duy trì toàn bộ thời gian và chỉ đến 30 phút cuối cùng của phiên, VIC bất nhờ quay đầu về bằng mốc tham chiếu 118.000 đồng/cổ phiếu bất chấp vừa có thông tin mới về hoạt động của doanh nghiệp của tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Sau điện thoại, ô tô... sắp được xem ti vi của tỷ phú Phạm Nhật Vượng? - 2

Vingroup đặt mục tiêu trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu trong vòng 10 năm tới.

Theo thông tin mới phát ra từ Công ty VinSmart (trực thuộc tập đoàn Vingroup), đơn vị này đang tiến hành tuyển dụng nhân sự cho dây chuyền sản xuất TV. Điều này cho thấy VinSmart đã bắt đầu rục rịch trong giai đoạn sản xuất những chiếc TV đầu tiên mang thương hiệu của riêng mình.

Giai đoạn hiện nay chính là bước phôi thai cho quá trình sản xuất những chiếc TV đầu tiên mang thương hiệu VinSmart là TVSmart.

Được biết, nhà máy sản xuất TV của VinSmart sẽ nằm tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội) với diện tích 15,2 ha. Hiện nay, nhà máy này cũng đang được sử dụng để sản xuất điện thoại thông minh Vsmart.

Thực tế, trước đây VinGroup cũng đã xác nhận việc sẽ sản xuất TV. Theo đó, Vsmart đang nghiên cứu sản xuất các sản phẩm điện tử như điều hòa, TV, tủ lạnh... hướng đến việc xây dựng Vingroup trở thành một tập đoàn công nghệ hàng đầu trong vòng 10 năm tới.

Cơ trưởng nổi tiếng đầu quân cho ông Phạm Nhật Vượng là ai?

Mới đây, thông tin Tỷ phú Phạm Nhật Vượng mời ông Phan Xuân Đức - nguyên Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines – về làm...

Theo Thiên Lý (Dân Việt)
sự kiện Tin chứng khoán