Phất lên từ vàng và lời khuyên từ chuyên gia

Chủ Nhật, ngày 09/08/2020 13:39 PM (GMT+7)

Bất cứ khi nào nền kinh tế bất ổn, chúng ta sẽ nghe được nhiều lời khuyên mua vàng hoặc các tài sản không liên quan gì đến thị trường chứng khoán.

Bất cứ khi nào nền kinh tế bất ổn, các chuyên gia thường khuyên chúng ta đầu tư vào các tài sản trú ẩn như vàng. Nghe qua thì có vẻ đó là những lựa chọn hấp dẫn và sẽ là nơi an toàn để đặt tiền vào, nhưng theo Douglas Boneparth, nhà sáng lập của Bone Fide Wealth, trước khi đầu tư vào những thứ như vàng, tiền số và cả các vụ IPO, có rất nhiều yếu tố cần phải xem xét.

Vàng, thứ vốn vẫn được coi là hầm trú ẩn an toàn hay lá chắn chống lạm phát, luôn là kênh đầu tư được một số người coi là con đường hiệu quả để làm giàu. Một số nhà kinh tế còn cho rằng vàng đang được định giá quá thấp so với giá trị thực. Nhưng Boneparth cho rằng cũng giống như bất kỳ tài sản nào khác, vàng cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro.

Phất lên từ vàng và lời khuyên từ chuyên gia - 1

Vàng luôn được coi là khoản đầu tư lý tưởng đối với nhà đầu tư (Nguồn: CNBC)

Theo CFP Stacy Francis, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Francis Financial tại New York, vàng là một khoản đầu tư rất hấp dẫn.

Cô ấy nói rằng đây có thể là khoản đầu tư đang được tranh luận gay gắt nhất hiện nay. "Vàng rất hấp dẫn, bạn còn có thể cầm nó, chạm vào nó, nhưng nếu so với chỉ số S&P 500 thì hiệu suất của vàng trong dài hạn vẫn kém hơn", Stacy Francis, Chủ tịch kiêm CEO của Francis Financial, nói.

Vàng có xu hướng tăng giá vượt trội khi thị trường chứng khoán gặp khó khăn, điều này có thể hấp dẫn những người muốn kiếm bộn tiền nhờ đoán đúng xu hướng thị trường. “Tuy nhiên, việc xác định đúng thời điểm không phải dễ dàng,” Francis nói. “Nếu bạn đổ toàn bộ số tiền mình có để đầu tư vào vàng, bạn đã bỏ lỡ sự phục hồi của thị trường chứng khoán do vàng luôn kém hiệu quả trong thời kỳ thị trường chứng khoán đi lên."

Phất lên từ vàng và lời khuyên từ chuyên gia - 2

Có vô số vấn đề cần phải lưu ý khi đầu tư vào vàng (Nguồn: CNBC)

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett nhận xét vàng là loại tài sản không hề sinh lời, không có lợi suất như trái phiếu và cũng không có cổ tức như cổ phiếu.

Nguồn: http://danviet.vn/phat-len-tu-vang-va-loi-khuyen-tu-chuyen-gia-5020209813401537.htm

Khách đồng loạt mang vàng đi bán, cửa hàng vàng hết nhẵn tiền mặt

Sáng nay, giá vàng miếng SJC trong nước đã tăng thêm 800.000 đồng/lượng, lên mức 62,2 triệu đồng/lượng khiến nhiều người...

Theo Huy Nguyễn (Theo CNBC) (Dân Việt)
sự kiện Giá vàng
Báo lỗi nội dung