Nữ đại gia treo thưởng khủng cho cầu thủ U23 Thái Lan

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Nếu giành HCV môn bóng đá nam, U23 Thái Lan có thể nhận được tổng tiền thưởng lên đến 15 triệu bath (10,1 tỷ đồng).

Tờ Siam Sport của Thái Lan vừa đưa tin, nếu U23 Thái Lan giành chiến thắng và đưa HCV về cho nước này thì Quỹ phát triển thể thao quốc gia của cơ quan thể thao Thái Lan sẽ chia cho mỗi cầu thủ 300.000 bath (201 triệu đồng), tổng tiền thưởng cho 20 cầu thủ là 6 triệu bath (4 tỷ đồng).

Còn với đội ngũ ban huấn luyện sẽ nhận được 20% so với các cầu thủ tức là 1,2 triệu bath (807 triệu đồng).

Ngoài ra, nữ đại gia Madam Pang - trưởng đoàn U23 Thái Lan tại Seagames 31 cũng cho biết sẽ chia thưởng 5 triệu bath (4 tỷ đồng) cho các cầu thủ nếu như giành được HCV tại kỳ đại hội năm nay.

Nữ đại gia treo thưởng khủng cho cầu thủ U23 Thái Lan - 1

Các cầu thủ Thái Lan sẽ được nhận thưởng lớn nếu giành được HCV.

Dự kiến tổng tiền thưởng của U23 Thái Lan nếu giành HCV sẽ vào khoảng 15 triệu bath (10,1 tỷ đồng)

Trước đó, sau khi giành chiến thắng trước U23 Indonesia để vào chung kết môn bóng đá nam, Bộ trưởng Du lịch và thể thao Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã thưởng nóng cho tuyển U23 Thái Lan 1 triệu baht. Ông này cho hay, rất ấn tượng về trận đấu. Ông cho hay, đội sẽ có huy chương bạc nhưng Thái Lan cần huy chương vàng.

Tại kỳ AFF Cup tổ chức cách đây ít tháng tại Singapore, sau khi tuyển quốc gia Thái Lan vô địch, bà Madam Pang cũng đã thưởng số tiền lớn 20 triệu bath (hơn 13 tỷ đồng) cho các cầu thủ. Ngoài ra, trước khi vào trận chung kết, bà còn mua nhiều món đồ đắt tiền như điện thoại, đồng hồ cho các cầu thủ bốc thăm nhằm tạo ra không khí vui vẻ, khích lệ tinh thần trước khi gặp tuyển Việt Nam vào thời điểm đó. 

Thái Lan đã vô địch Đông Nam Á 6 lần, mới nhất là AFF Cup 2020. Đây là thành tích ấn tượng nhất lịch sử. Họ cũng nắm giữ kỷ lục 9 lần vô địch SEA Games. Nhưng tại kỳ đại hội gần nhất, U23 Thái Lan bị loại ngay vòng bảng.

Nguồn: http://danviet.vn/nu-dai-gia-treo-thuong-khung-cho-cau-thu-u23-thai-lan-502022225133021308.htm

Chia sẻ
Theo Nghi Dung (Theo SiamSport) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung