Doanh thu công ty mẹ TikTok tăng đột biến sau 12 tháng

Chủ Nhật, ngày 20/06/2021 11:11 AM (GMT+7)

Doanh thu của TikTok đạt hơn 34 tỷ USD, tăng hơn 111% so với năm 2019.

ByteDance – công ty mẹ của ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok đã ghi nhận lợi nhuận ròng cao kỷ lục trong năm 2020.

Cụ thể, ByteDance cho biết doanh thu năm 2020 tăng hơn 111% so với 2019, đạt 34,3 tỷ USD, trong khi lợi nhuận gộp cũng tăng đến 93%, đạt 19 tỷ USD. Tổng số lỗ ròng của năm 2020 là 45 tỷ USD, phần lớn là do điều chỉnh kế toán để hợp lý giá trị cho số cổ phiếu ưu đãi có thể chuyển đổi được.

Hiện ByteDance có khoảng 1,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên tất cả nền tảng tính đến tháng 12/2020. 

ByteDance đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư tên tuổi như SoftBank Group, Sequoia Capital và công ty kinh doanh độc quyền Susquehanna International Group.

Điều này đã đưa ByteDance trở thành một trong số ít những công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực internet gia nhập vào hệ sinh thái rộng lớn hơn của Tencent và Alibaba.

Doanh thu công ty mẹ TikTok tăng đột biến sau 12 tháng - 1

Hồi tháng 3 năm nay, ByteDance được định giá hơn 250 tỷ USD trên thị trường thứ cấp.

ByteDance được thành lập vào năm 2012 bởi doanh nhân Zhang Yi Ming, tập đoàn này đã huy động được hàng tỷ USD từ các nhà đầu tư toàn cầu bao gồm KKR & Co, Sequoia Capital và General Atlantic.  

Trong bối cảnh ByteDance chuẩn bị IPO, các nhà kinh tế dự đoán đây sẽ là công ty niêm yết sàn khủng nhất. ByteDance cũng đang thúc đẩy kế hoạch chuyển sang thương mại điện tử, cạnh tranh với Alibaba và Meituan trong đấu trường Trung Quốc trị giá 1.700 tỷ USD. 

Gã khổng lồ Internet đang tìm cách tăng doanh thu quảng cáo cho các hoạt động tại Trung Quốc lên 260 tỷ NDT (40 tỷ USD) trong năm 2021. ByteDance cũng đặt mục tiêu tăng tổng giá trị giao dịch hàng hóa thương mại điện tử (GMV) năm nay lên 600 tỷ NDT (năm 2020 đạt 170 tỷ NDT). 

Các mục tiêu "khủng" cho thấy tham vọng vượt mặt những đối thủ "sừng sỏ" nhất Trung Quốc như Alibaba, JD.com hay Tencent của ByteDance. ByteDance đã kích hoạt các hoạt động để IPO một số bộ phận kinh doanh chính, bao gồm Douyin và lựa chọn giữa Mỹ hoặc Hong Kong (Trung Quốc).

Năm ngoái, ByteDance đã vướng vào rắc rối giữa Mỹ và Trung Quốc, khi chính quyền của Tổng thống Donald Trump chỉ ra TikTok là mối đe dọa an ninh quốc gia và tìm cách cấm ứng dụng này. Trong tháng này, Tổng thống Biden đã thu hồi lệnh cấm, thay vào đó ban hành một lệnh hành pháp yêu cầu xem xét các ứng dụng do đối thủ nước ngoài kiểm soát.

Vào tháng 5 vừa qua, CEO Zhang Yi Ming tuyên bố từ chức khỏi ByteDance trong bối cảnh Bắc Kinh siết chặt kiểm soát các tập đoàn công nghệ, từ Alibaba của Jack Ma, Tencent của Pony Ma.

Theo Bloomberg, doanh thu của ByteDance sẽ tiếp tục tăng lên 185 tỷ USD vào năm 2022. Ứng dụng Douyin, phiên bản TikTok Trung Quốc, dự đoán sẽ đóng góp hơn một nửa vào doanh thu quảng cáo nội địa trị giá 40 tỷ USD trong năm nay, một phần nhờ thương mại điện tử.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/doanh-thu-cong-ty-me-tiktok-tang-dot-bien-sau-12-thang-a517977.html

Đại gia tuần qua: Bố chồng Hà Tăng muốn lập hãng bay mới, Cục Hàng không nói gì?

Đối với dự án thành lập hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo, Cục Hàng không đã có công văn tham vấn ý kiến...

Theo Thanh Minh (Người đưa tin)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung