Doanh nhân thuê chuyên cơ đưa con gái về VN ủng hộ phòng chống Covid-19 hơn 6 tỷ đồng

Thứ Năm, ngày 19/03/2020 19:00 PM (GMT+7)

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn – bố của hot girl Tiên Nguyễn (bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 32 của Việt Nam) vừa quyết định ủng hộ hơn 6 tỷ đồng cho TP.HCM hỗ trợ công tác chống Covid-19.

  

Ông Lương Trọng Nghĩa – Đại diện truyền thông của gia đình Tiên Nguyễn xác nhận Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn ủng hộ số tiền hơn 6 tỷ đồng cho TP.HCM để lắp đặt 9 phòng cách ly áp lực âm hỗ trợ công tác chống Covid-19.

Tuy nhiên, đây chỉ là giai đoạn đầu và gia đình mong muốn có thể đóng góp nhiều hơn trong thời gian tới. Con số cụ thể sẽ được tổng kết và công bố sau khi Tiên Nguyễn hoàn toàn bình phục, xuất viện.

Doanh nhân thuê chuyên cơ đưa con gái về VN ủng hộ phòng chống Covid-19 hơn 6 tỷ đồng - 1

Biên lai chuyển tiền ủng hộ chống dịch Covid-19 của công ty do bố mẹ Tiên Nguyễn đứng đầu.

Trước đó, khi thấy con gái có nguy cơ nhiễm bệnh, để tránh lây nhiễm cho cộng đồng, doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn đã chi trả một số tiền “khủng” thuê riêng chuyên cơ đưa cô về Việt Nam. Chuyến bay thẳng kéo dài 13 tiếng, có phòng cách ly riêng, được bảo hộ an toàn và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất sáng ngày 9/3.

Tiên Nguyễn được xác nhận là bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 32 của Việt Nam. Sau một thời gian điều trị, mới đây trên trang Instagram cá nhân của mình, cô gái 9x đã vui mừng chia sẻ kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19. Tiên chia sẻ: “Gia đình Tiên đã chung tay cùng cả nước chống dịch. Các bạn hãy cùng góp sức nhé. Niềm tin vào Việt Nam chiến thắng bệnh dịch hơn bao giờ hết.”

Doanh nhân thuê chuyên cơ đưa con gái về VN ủng hộ phòng chống Covid-19 hơn 6 tỷ đồng - 3

Tiên Nguyễn vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân dòng trạng thái xác nhận đã âm tính lần 1 với Covid-19. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được mệnh danh là “ông vua hàng hiệu”. Bố của hot girl Thảo Tiên sinh năm 1951 tại Nha Trang, Việt Nam. Những năm 80 của thế kỷ 20 ông làm việc cho hãng hàng không Philippines Airline và là người đã có nhiều nỗ lực trong việc đàm phán để mở tuyến bay chính thức giữa Việt Nam với Philippines vào năm 1985.

Ngoài ra, ông Johnathan Hạnh Nguyễn là nguyên thanh tra tài chính của hãng Boeing Mỹ, đồng thời là Tổng đại diện của Philippines Airline tại khu vực Đông Dương. Ông được nhiều người biết đến hơn khi trở thành bố chồng “ngọc nữ” Tăng Thanh Hà.

Năm 1985, bố của hot girl Thảo Tiên là một trong những Việt kiều đầu tiên về nước đầu tư và thành lập Tập đoàn Liên Thái Bình Dương-Imexpan Pacific (IPP Group) và hiện ông là Chủ tịch tập đoàn IPP (IPP Group). Trong khi vợ ông, bà Lê Hồng Thủy Tiên, đảm nhận chức vụ Tổng giám đốc.

Tập đoàn này kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, là đối tác phân phối độc quyền của hơn 100 thương hiệu thế giới.

Tính từ thời điểm 1996 tới nay, tập đoàn IPP do đại gia Johnathan Hạnh Nguyễn sáng lập đã đầu tư số vốn hơn 6.500 tỷ đồng vào 30 dự án, doanh số thu về hàng năm khoảng 10.700 tỷ đồng.

Tháng 2/2019, gia đình Johnathan Hạnh Nguyễn được xướng tên trong “Danh sách 20 gia đình kinh doanh hàng đầu Việt Nam”, Forbes Việt Nam công bố tháng 2/2019.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/doanh-nhan-thue-chuyen-co-dua-con-gai-ve-vn-ung-ho-phong-chon...

Nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 61 của VN từng đến nay vắng tanh đến không ngờ

Những khu mua sắm lớn vắng khách, nhiều cửa hàng đóng cửa là tình cảnh của nơi vốn rất đông khách du lịch.

Theo Thanh Thúy (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh