Đào vườn trong nhà mới, người đàn ông bất ngờ thấy thứ bí ẩn từng có giá "khủng" 

Một người đàn ông đã vô tình phát hiện chiếc ô tô cổ được chôn vùi trong khu vườn nhà lúc đang đào đất để dựng hàng rào.

Mua nhà mới được 6 tháng, anh John Brayshaw, 40 tuổi, ở thị trấn Heckmondwike, West Yorkshire, nước Anh, tiến hành sửa sang và cải tạo lại khu vườn nhà.  

Trong lúc đào vườn để làm hàng rào, người đàn ông ngỡ ngàng khi phát hiện chiếc ô tô mang thương hiệu Ford Popular và nó đã bị chôn vùi dưới đất trong suốt nửa thế kỉ qua. Điều đặc biệt, chiếc xe này đã bị gỉ sét nhưng hầu hết các bộ phận vẫn còn nguyên vẹn, còn nguyên động cơ và biển số. Bộ phận còn thiếu duy nhất là 4 bánh xe.

Đào vườn trong nhà mới, người đàn ông bất ngờ thấy thứ bí ẩn từng có giá "khủng"  - 1

Anh John phát hiện chiếc xe cổ bị chôn vùi

Anh John cho rằng chiếc ô tô này rất có thể là chiếc Ford Popular 103e đời 1955-56. "Lúc đầu tôi có cảm giác như đào trúng một đống kim loại. Khi tiếp tục đào sâu hơn và rộng hơn, tôi ngỡ ngàng khi đó là một chiếc xe cổ hoàn chỉnh, thứ còn thiếu chỉ là 4 chiếc bánh xe. Một chiếc ô tô nằm giữa khu vườn theo đúng nghĩa đen như thế này", anh kể lại. 

Đào vườn trong nhà mới, người đàn ông bất ngờ thấy thứ bí ẩn từng có giá "khủng"  - 2

Anh John cho rằng chiếc ô tô này rất có thể là chiếc Ford Popular 103e đời 1955-56

Anh John cho biết đã liên hệ với chủ cũ của ngôi nhà - người sống ở đó 50 năm nhưng người này cũng không biết bất cứ thông tin gì về sự tồn tại của chiếc Ford Popular. Tại sao chiếc xe xuất hiện trong vườn và được chôn dưới đất, điều đó vẫn còn là một bí ẩn.

Anh cân nhắc giữa 2 lựa chọn, mặc kệ chiếc xe nằm đó và quây hàng rào xung quanh hay là tìm ai đó đưa chiếc xe lên bằng máy móc. Anh bày tỏ sẽ giữ chiếc xe lại làm kỷ niệm và biết đâu lại có nhà sưu tập nào muốn mua nó.

Đào vườn trong nhà mới, người đàn ông bất ngờ thấy thứ bí ẩn từng có giá "khủng"  - 3

Ford Popular được sản xuất tại Anh trong thời gian từ năm 1953-1962 và thường được biết đến với tên gọi "Pop". Do giá thành rẻ hơn các mẫu xe khác nên trong những thập niên 50, dòng xe này vô cùng phổ biến tại đường phố ở Anh.

Nguồn: http://danviet.vn/dao-vuon-trong-nha-moi-nguoi-dan-ong-bat-ngo-thay-thu-bi-an-tung-co-gia-khung-...

Từ vụ giám đốc đại lý ô tô lừa 2,7 tỷ đồng, khách hàng mua xe cần lưu ý gì?

Trước thông tin một giám đốc đại lý ô tô bị bắt vì hành vi lừa đảo hàng chục khách hàng với số tiền chiếm đoạt...

Theo Nguyễn Hường (Theo The Sun) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung