Đại gia tuần qua: Tỷ phú Việt tặng máy thở “Made in Vietnam” cho Đà Nẵng

Thứ Bảy, ngày 01/08/2020 16:14 PM (GMT+7)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng, có nguy cơ lây lan và bùng phát trong cộng đồng, Tập đoàn Vingroup đã có kế hoạch tài trợ 100 máy thở xâm nhập VFS 510 cho thành phố này.

Vingroup kế hoạch tài trợ 100 máy thở cho Đà Nẵng

Theo thông tin từ Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa thông báo về kế hoạch tài trợ 100 máy thở xâm nhập VFS 510 cho Thành phố Đà Nẵng.

Ngoài ra, Vingroup sẵn sàng cho mượn trang thiết bị y tế và điều động nhân lực y tế từ hệ thống bệnh viện Vinmec để hỗ trợ bệnh viện dã chiến đang thành lập tại Đà Nẵng. 

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Việt tặng máy thở “Made in Vietnam” cho Đà Nẵng - 1

Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tài trợ máy thở xâm nhập cho Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Bệnh viện Vinmec Đà Nẵng sẵn sàng tiếp nhận các ca bệnh cần có phương tiện đặc biệt để xử lý như bệnh nhân có chỉ định can thiệp mạch vành, chấn thương xương, chấn thương sợ não... theo chi trả của Bảo hiểm y tế hoặc theo đơn giá/mức chi trả của các bệnh viện công.

Mới đây, Viện nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ gen Vinmec (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa phát triển thành công hai bộ Kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 (VinKit), đạt chất lượng tương đương các sinh phẩm chẩn đoán theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ông Nguyễn Duy Hưng chuyển giao ghế CEO cho em trai

HĐQT Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI thông qua quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Hồng Nam giữ chức vụ tổng giám đốc thay anh trai Nguyễn Duy Hưng. Ông Hưng sẽ tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT SSI.

Việc ông Nguyễn Duy Hưng thôi làm CEO SSI phù hợp quy định chủ tịch HĐQT không được kiêm nhiệm chức danh tổng giám đốc của cùng một công ty đại chúng có hiệu lực vào ngày 1/8.

Đại gia tuần qua: Tỷ phú Việt tặng máy thở “Made in Vietnam” cho Đà Nẵng - 2

Ông Nguyễn Duy Hưng chuyển giao ghế CEO cho em trai

Ông Nguyễn Duy Hưng sinh năm 1962, là một trong những doanh nhân có thâm niên kỳ cựu nhất trong lĩnh vực tài chính, chứng khoán tại Việt Nam. Ông Hưng sáng lập SSI vào năm 1999 và giữ chức chủ tịch công ty từ đó đến nay. Ông hiện đồng thời giữ chức Chủ tịch Tập đoàn PAN, một doanh nghiệp niêm yết hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, thực phẩm.

Tân Tổng giám đốc SSI Nguyễn Hồng Nam sinh năm 1967, là em ruột ông Nguyễn Duy Hưng. Ông Nam có bằng Thạc sỹ khoa học Đại học Bách Khoa Lugansk (Ukraina). Ông cùng anh trai thành lập SSI vào năm 1999. Trước khi được bổ nhiệm làm CEO SSI, ông Nam là phó tổng giám đốc kiêm thành viên HĐQT tại công ty chứng khoán này.

Công ty của bầu Đức tiếp tục chìm trong thua lỗ

Công ty CP Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính với doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ quý II đạt 647 tỷ đồng, tăng 26% so với cùng kỳ năm trước.

Tuy vậy, giá vốn tăng cao hơn doanh thu khiến biên lãi gộp trong quý sụt giảm, chỉ thu về 125 tỷ đồng lợi nhuận gộp, giảm tương ứng 18%.

Số lợi nhuận gộp này cùng với hơn 267 tỷ đồng doanh thu hoạt động tài chính không đủ bù đắp các chi phí phát sinh (lãi vay, chi phí bán hàng, quản lý doanh nghiệp) khiến công ty của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) lỗ thuần 94 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh.

Sau khi hợp nhất cùng một số hoạt động kinh doanh khác, HAGL ghi nhận khoản lỗ 62 tỷ đồng trước thuế trong quý II. Lợi nhuận ròng sau khi trừ thuế Thu nhập doanh nghiệp cũng âm gần 65 tỷ đồng.

Khoản lỗ trong quý gần nhất cũng nối dài chuỗi thua lỗ của HAGL lên quý thứ 5 liên tiếp. Tuy nhiên, so với số lỗ trước và sau thuế cùng kỳ năm 2019, khoản lỗ quý II năm nay chỉ tương đương 1/11.

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang đặt hy vọng vào bia

6 tháng đầu năm, trong các mảng kinh doanh của Masan, hàng tiêu dùng nhanh có mức tăng trưởng cao và ổn định nhất. Trong quý II, doanh thu của Masan Consumer Holdings (MCH), công ty con phụ trách ngành hàng tiêu dùng nhanh tăng trưởng 35%, đạt 5.650 tỷ đồng; EBITDA tăng 45% lên 1.288 tỷ.

Với hàng thực phẩm, Masan cho biết thịt chế biến tăng doanh số hơn 2 lần nhờ hoạt động tái ra mắt thương hiệu xúc xích cao cấp. Ngoài ra, thực phẩm tiện lợi (mì, phở, cháo ăn liền) cũng tăng trưởng 40%.

Động lực tăng doanh thu của MCH còn đến từ ngành hàng đồ uống, cụ thể là sản phẩm nước tăng lực với mức tăng 12% dù thị trường tiêu thụ gặp nhiều khó khăn do một số kênh phân phối bị đóng cửa bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Đặc biệt, MCH cho biết ngành bia tăng trưởng tới 60% trong quý II nhờ việc ra mắt nhãn hiệu bia mới Red Ruby đem về một số kết quả bước đầu tích cực ở những thị trường chủ chốt. Đây là tín hiệu tương đối khả quan khi thị trường tiêu thụ bia bị ảnh hưởng kép do Nghị định 100 và dịch Covid-19. 

Trước đó, sản phẩm bia Sư Tử Trắng của Masan không đạt kết quả tốt dù từng đặt tham vọng lớn. Báo cáo thường niên gần nhất của MCH không còn nhắc đến Sư Tử Trắng. Còn trong những báo cáo quý trước đây của Masan, từ khóa gắn liền với ngành bia nhiều nhất là "dưới kỳ vọng".

Đại gia địa ốc Sài Gòn lãi lớn 6 tháng đầu năm

Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) công bố kết quả tài chính hợp nhất quý II với các chỉ số tài chính đáng chú ý.

Cụ thể sau 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu hợp nhất gồm doanh thu từ bán hàng và cung cấp dịch vụ, hoạt động chuyển nhượng dự án là 4.361 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.487 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 1.177 tỷ đồng, tăng lần lượt 12% và 48%. Biên lợi nhuận gộp tăng 35% so với cùng kỳ năm 2019.

Tính đến 30/6, tổng tài sản của tập đoàn đạt 98.780 tỷ đồng, tăng gần 10% so với cuối năm 2019. Tập đoàn thực hiện các biện pháp kiểm soát tài chính chặt chẽ nên tính thanh khoản được duy trì ở mức cao, với tỷ suất thanh toán hiện thời đạt 3,52 lần - tương đương năm 2019 và cao hơn gần 1,8 lần so với giai đoạn 2016-2018, tỷ suất thanh toán nhanh đạt 0,8 lần. Hệ số đòn bẩy tài chính ổn định, đáp ứng đủ cam kết với các tổ chức tín dụng trong và ngoài nước.

Trong 6 tháng đầu năm, tính riêng hoạt động huy động vốn, tập đoàn đã giải ngân tổng 12.006 tỷ đồng. Khoản giải ngân được sử dụng cho các hoạt động M&A và đầu tư phát triển dự án. 

Nguồn: http://danviet.vn/dai-gia-tuan-qua-ty-phu-viet-tang-may-tho-made-in-vietnam-cho-da-nang-50202018...

Bị áp thuế 0% thành 25%, doanh nghiệp gỗ kêu cứu vì nguy cơ phá sản

Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Viforest)vừa kêu cứu lên Bộ NN&PTNT, Tài Chính, Công Thương, khi hàng ván gỗ ghép thanh...

Theo Thúy Vy (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế toàn cảnh
Báo lỗi nội dung