Cơn sốt Messi khiến giá đồng tiền ảo của PSG tăng sốc 300%, đạt đỉnh mới

Sự kiện: Tiền ảo

Cho đến nay, đồng PSG Fan Token đã có một năm bội thu về mặt giá trị.

Khi bản hợp đồng giữa Messi và CLB Paris Saint-Germain được công bố, ngày 10/8, giá trị đồng tiền ảo của PSG đã tăng kỷ lục 300%. Theo đó, giá trị đồng PSG Fan Token được giao dịch quanh mức 59 USD. Trước đó, đồng tiền này có giá từ 15 USD đến 20 USD.

Đầu năm 2021, đồng PSG Fan Token được giao dịch ở mức 12,7 USD. Đồng tiền này từng đạt đỉnh vào tháng 4 vừa qua khi leo lên mức 56 USD. Ngay sau đó, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại kéo theo đồng tiền này cũng giảm theo. Giá của đồng PSG Fan Token duy trì đà giảm trong suốt thời gian qua.

Theo Coin Market Cap, PSG Fan Token là đồng tiền điện tử cho phép những người nắm giữ nó có quyền biểu quyết đối với một số khía cạnh của CLB Paris Saint-Germain.

Cho đến nay, đồng PSG Fan Token đã có một năm bội thu về mặt giá trị.

Cơn sốt Messi khiến giá đồng tiền ảo của PSG tăng sốc 300%, đạt đỉnh mới - 1

Messi cho thấy sức ảnh hưởng lớn khi tới PSG

Sau khi đạt đỉnh vào cuối tháng 4, thị trường tiền điện tử đã giảm mạnh về tổng thể, với giá trị giảm hơn 40% so với mức cao nhất mọi thời đại. Giá của đồng PSG Fan Token cũng giảm xuống trong suốt thời gian qua.

Như vậy, sự có mặt của siêu sao người Argentina, Lionel Messi không chỉ ảnh hưởng đến thế giới bóng đá mà sự kiện này còn ảnh hưởng tới cả thị trường tiền điện tử và đặc biệt là thị trường NFT.

Cùng với đó, theo tạp chí nghiên cứu tài chính Brand Finance, Messi đã giúp giá trị thương hiệu của PSG tăng 12,7%, tương đương tăng khoảng 113 triệu euro, chạm mốc một tỷ euro, lọt top 6 đội bóng có giá trị thương hiệu cao thế giới. Hồi tháng 5/2021 giá trị thương hiệu của PSG chỉ 887 triệu euro, xếp thứ 7 trong top 10 câu lạc bộ trị giá nhất thế giới.

Trong khi đó, Barcelona đang là CLB có giá trị thương hiệu cao thứ hai thế giới bóng đá với 1,26 tỷ bảng. Với sự ra đi của Messi, ước tính giá trị thương hiệu của Barca giảm 11%, tương đương với mức 137 triệu euro.

Nguồn: http://danviet.vn/con-sot-messi-khien-gia-dong-tien-ao-cua-psg-tang-soc-300-dat-dinh-moi-5020211...

Giá trị thương hiệu PSG chạm mốc tỷ euro khi siêu sao Lionel Messi chính thức gia nhập

Messi giúp giá trị thương hiệu Paris Saint-Germain lần đầu chạm mốc 1 tỷ euro

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
Tiền ảo Xem thêm
Báo lỗi nội dung