Chống dịch Covid-19, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đóng cửa loạt trung tâm thương mại

Thị trường lại tiếp tục lao dốc trong phiên đầu tuần trong bối cảnh số ca nhiễm Covid-19 tại Việt Nam tăng mạnh.

Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 33,8 điểm (4,86%) xuống 662,26 điểm; HNX-Index giảm 4,63% xuống 92,84 điểm và UPCom-Index giảm 2,55% xuống 47,58 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt chưa tới 3.000 tỷ đồng.

Chống dịch Covid-19, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đóng cửa loạt trung tâm thương mại - 1

VN-Index giảm 33,8 điểm (4,86%) xuống 662,26 điểm.

Số mã giảm điểm trên toàn thị trường áp đảo hoàn toàn với 578 mã, bao gồm 168 mã giảm sàn. Trong khi đó, số mã tăng điểm trên 3 sàn vỏn vẹn con số 141.

Khối ngoại trở lại bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 160 tỷ đồng, trong đó riêng SVC bị bán thỏa thuận 76 tỷ đồng.

Các chỉ số tiếp tục giảm sâu và dao động trong biên độ hẹp. Nhiều Bluechips giảm sâu, thậm chí giảm sàn như CTG, STB, BHN, VPB, VRE, PNJ, SSI, VHM, TCB, MBB…

Đà giảm diễn ra trên tất cả các nhóm ngành, từ ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, xây dựng cho tới dầu khí, cao su, dệt may…

HPG là điểm sáng hiếm hoi khi ngược dòng tăng 150 đồng những phút cuối phiên và đóng cửa tại 16.350 đồng.

Trong phiên này, 2 cổ phiếu họ Vin là VIC và VHM tác động tiêu cực nhất tới thị trường khi lấy đi của thị trường 5,1 và 3,8 điểm.

Chốt phiên, VIC giảm 5.400 đồng (tương đương 6,22%) về mốc 81.400 điểm. VHM kém may mắn hơn khi giảm sàn tới 7% và chốt phiên ở mốc 55.800 điểm.

Một mã khác họ Vin cũng chịu chung số phận giảm sàn trong phiên này là VRE. Chốt phiên VRE giảm 6,86% về mốc 19.000 đồng/cổ phiếu.

Như vậy, tính từ đầu năm đến nay, cả 3 mã cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đều giảm khá mạnh do ảnh hưởng của dịch Covid-19. VIC và VHM giảm hơn 30% giá trị trong khi VRE giảm mạnh tới hơn 43% chỉ qua 1 quý.

Chống dịch Covid-19, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đóng cửa loạt trung tâm thương mại - 2

 79 TTTM trên cả nước của tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã phải đóng cửa.

Được biết, để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID0-19, mới đây CTCP Vincom Retail của tỷ phú Phạm Nhật Vượng thông báo sẽ tạm dừng hoạt động các gian hàng trong hệ thống trung tâm thương mại tại Hà Nội và TP. HCM.

Tuy nhiên, các siêu thị VinMart và các gian hàng cung cấp nhu yếu phẩm vẫn sẽ hoạt động bình thường. Vincom Retail cho biết, TTTM sẽ mở cửa hoạt động trở lại khi có thông báo mới.

Trong khoảng thời gian hai tuần cao điểm chống dịch, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động hội họp, sự kiện tập trung đông người. Các TTTM với việc tập hợp tương đối đông các gian hàng của nhiều thương hiệu, mật độ khách hàng qua lại đông, là địa điểm tương đối nhạy cảm. 

Trước đó, Vincom Retail là một trong những hệ thống TTTM đầu tiên công bố gói hỗ trợ cho khách hàng thuê mặt bằng để đối phó tác động của COVID-19. Công ty con của Tập đoàn Vingroup tuyên bố dành ra 300 tỉ đồng trong việc giảm giá thuê và phát hành các voucher khuyến mãi mua sắm. 

Vincom Retail hiện quản lí, vận hành 79 TTTM trên cả nước, bao gồm 10 địa điểm tại Hà Nội, 13 địa điểm tại TP HCM. 

Nguồn: http://danviet.vn/kinh-te-the-gioi/chong-dich-covid-19-ty-phu-pham-nhat-vuong-dong-cua-loat-trun...

Không một bóng người - Cảnh tượng chưa từng thấy trong 16 năm qua tại bến xe lớn của HN

Sau thông báo khẩn dừng hoạt động xe hợp đồng, xe du lịch đến Hà Nội và TP.HCM để chặn dịch Covid-19, hôm nay 30/3, bến...

Chia sẻ
Theo Thúy Vy (Dân Việt)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung