Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng trong dịp Tết

Thứ Tư, ngày 27/01/2021 08:00 AM (GMT+7)

Thẻ tín dụng đang dần trở thành phương thức thanh toán thay thế tiền mặt của người tiêu dùng. Đặc biệt, thẻ tín dụng được xem là “cứu cánh” cho những ngày cuối năm khi lương thưởng chưa về hoặc chưa kịp xoay sở nguồn tài chính nhưng vẫn muốn sắm sửa đủ đầy cho mùa Tết sắp đến. Tuy nhiên, người tiêu dùng cần chi tiêu như thế nào để phát huy lợi ích tối đa từ thẻ tín dụng. Cùng tìm hiểu những “mẹo” chi tiêu sau để tự tin với khoản dự phòng tài chính cho dịp Tết này.

Tận dụng thời gian thanh toán

Với sự tiện lợi “chi tiêu trước, trả tiền sau”, thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trước trong phạm vi hạn mức được cấp với thời gian miễn lãi suất tối đa, thông thường lên tới 45 ngày.

Người dùng có thể tận dụng chu kỳ thanh toán lên đến 45 ngày không tính lãi suất đó để hưởng thời gian ân hạn và có kế hoạch sử dụng ngân sách cá nhân cho những việc quan trọng khác, ví dụ như dùng thẻ để thanh toán hóa đơn y tế và gửi yêu cầu bảo hiểm cho công ty bảo hiểm. Công ty bảo hiểm có thể hoàn lại tiền ngay cả trước khi bảng sao kê thẻ tín dụng được gửi đến khách hàng. Bằng cách này, người dùng không cần phải chi tiêu tiền mặt từ ví của mình, mà vẫn có thể chi trả các hóa đơn cần thiết.

Tuy nhiên, người dùng cần cân nhắc mua sắm hợp lý, chi tiêu đúng với số tiền mình thực sự cần để tránh bị vượt hạn mức và trả nợ thẻ đúng hạn để tránh phát sinh lãi. Hãy chủ động theo dõi sao kê các khoản mua sắm qua ứng dụng trên điện thoại di động hay tin nhắn điện thoại để dễ dàng kiểm soát chi tiêu.

Chi tiêu qua thẻ tín dụng để nhận hoàn tiền, đổi quà

Tích lũy điểm thưởng qua chi tiêu là cách tốt nhất để tận dụng tối đa thẻ tín dụng. Đây là hình thức giúp người dùng có thể kiếm tiền ngay cả khi đang tiêu tiền. Bên cạnh đó, còn có nhiều hình thức tích lũy điểm thưởng quy đổi ra quà tặng như phiếu mua sắm từ thẻ tín dụng FE CREDIT đang triển khai thông qua hình thức tích lũy điểm ƠI.

Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng trong dịp Tết - 1

Tận dụng ưu đãi của thẻ tín dụng khi mua sắm

Mua hàng trả góp 0% lãi suất

Cuối năm là dịp các công ty tài chính tung ra các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay mua trả góp các mặt hàng điện thoại – điện máy, xe máy. Người tiêu dùng có thể tận dụng những chương trình này để mua sắm Tết cho bản thân và gia đình.

Ví dụ, khi dùng thẻ tín dụng FE CREDIT mua một chiếc tivi với giá 20 triệu đồng, thay vì phải thanh toán hết khoản tiền 20 triệu đồng trong lần sao kê thẻ tín dụng tiếp theo, người dùng có thể chia nhỏ khoản tiền đó để thanh toán dần trong khoảng thời gian 3, 6, 9 hoặc 12 tháng, với lãi suất 0%. Nhờ đó, người tiêu dùng có thể để dành tiền mặt hàng tháng cho các mục đích cần thiết khác phù hợp với tình hình tài chính của bản thân và gia đình.

Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng trong dịp Tết - 2

Giao dịch bằng thẻ tiện lợi, an toàn và nhanh chóng

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn

Dịp Tết là thời điểm tất bật nhất trong năm, để tránh trường hợp lỡ quên ngày thanh toán dẫn đến quá hạn, người tiêu dùng nên thu xếp trả nợ thẻ trước Tết hoặc trước hạn thanh toán từ 3-5 ngày để tránh chịu phí phạt.

Hi vọng những mẹo hữu ích trên đây sẽ giúp những người tiêu dùng có một mùa mua sắm Tết, chi tiêu hợp lý và tiết kiệm.

Chi tiêu thông minh với thẻ tín dụng trong dịp Tết - 3

Tết Tân Sửu, FE CREDIT triển khai chương trình khuyến mãi “Ăn Tết To, Vạn Sự Vô Lo” từ nay đến hết ngày 31/01/2021. Đây là chương trình dành cho mọi đối tượng khách hàng tham gia các sản phẩm tài chính (vay tiền mặt, thẻ tín dụng, vay mua xe máy – điện máy trả góp, bảo hiểm liên kết) của FE CREDIT với các giải thưởng hấp dẫn như sổ tiết kiệm 50 triệu đồng, tivi, máy giặt. Truy cập website FE CREDIT www.fecredit.com.vn để biết thêm chi tiết. Mọi thắc mắc khác sẽ được giải đáp qua Hotline 1900 234 588.

 

Nguồn: http://danviet.vn/chi-tieu-thong-minh-voi-the-tin-dung-trong-dip-tet-5020212717563195.htm

(Dân Việt).