ATM đồng loạt “nghỉ Tết” sớm, khách chạy vạy tìm chốn rút tiền

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Dù mới là 27, 28 Tết Nguyên Đán song nhiều cây ATM đã đồng loạt “nghỉ Tết” sớm, nhiều khách hàng phải chạy vạy tìm chốn rút tiền.

ATM đồng loạt “nghỉ Tết” sớm, khách chạy vạy tìm chốn rút tiền - 1

Cây ATM của Vietinbank tại Chi nhánh Thanh Xuân, Phòng giao dịch số 275 Nguyễn Trãi tạm ngừng phục vụ sáng 21/1

Sáng 21/1 (tức 27 Tết Nguyên Đán) vì cần gấp mấy triệu tiền mặt, chị H.M.L (trú tại quận Thanh Xuân, Hà Nội) ra cây ATM Vietinbank trên đường Nguyễn Trãi gần nhà để rút tiền. Tuy nhiên, khi tới nơi thì cây ATM của Vietinbank này không rút được tiền. Trên màn hình chỉ hiện dòng chữ: “Chân thành xin lỗi quý khách, máy ATM tạm thời ngừng hoạt động để bảo dưỡng”.

“Bác bảo vệ bảo do nhiều người rút nên máy đã hết tiền rồi. Nếu cần gấp thì vào trong ngân hàng rút cho nhanh”, chị L. kể.

Anh N.T.V cũng gặp trường hợp tương tự khi rút tiền tại cây ATM của VPBank trên đường Nguyễn Trãi. Anh V. cho biết, do dùng thẻ của VPBank nên muốn rút tiền ở ATM của ngân hàng này. "Khi cho thẻ vào thì máy không nhận. Trên màn hình toàn chữ tiếng nước ngoài. Tôi nhờ cháu sinh viên dịch thì thấy bảo máy này không phục vụ nữa”, anh V. thông tin và cho biết phải sang cây ATM của một ngân hàng khác là VIB ngay bên cạnh để rút tiền.

ATM đồng loạt “nghỉ Tết” sớm, khách chạy vạy tìm chốn rút tiền - 2

Cây ATM của ngân hàng VPBank cũng ngừng phục vụ khi anh V. đi rút tiền sáng 21/1

Tình trạng các cây ATM “nghỉ Tết” sớm không phải chỉ ở trên đường Nguyễn Trãi. Theo phản ánh của bạn đọc tới Báo Giao thông, trong chiều 20/1 một số cây ATM ở khu vực Tây Hồ cũng không hoạt động. Đơn cử như cây ATM trên đường Lạc Long Quân của Ngân hàng Techcombank, hay cây ATM của BIDV gần khu vực ngã tư Văn Cao – Thụy Khuê cũng treo giấy ngừng phục vụ để bảo dưỡng.

Trước đó, ở một khu vực đông dân cư khác là Linh Đàm, cũng có tình trạng ATM “nghỉ Tết” sớm.

ATM đồng loạt “nghỉ Tết” sớm, khách chạy vạy tìm chốn rút tiền - 3

ATM của ACB “tạm ngừng hoạt động” khi khách tới rút tiền vào chiều 19/1

Tình trạng ATM ngừng hoạt động xảy ra vào mỗi dịp Tết khi lượng người rút tăng lên và ngân hàng không bổ sung tiền mặt kịp thời.

Trước đó, tại văn bản số 9722/NHNN-TT được ban hành cuối tháng 12/2019, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã yêu cầu đảm bảo hoạt động thanh toán diễn ra an toàn, thông suốt, đúng quy định, phục vụ tốt nhu cầu thanh toán trong thời gian quyết toán năm 2019 và dịp Tết Nguyên đán 2020.

Đáng chú ý, trong văn bản này NHNN đã yêu cầu các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giám sát chặt chẽ hoạt động của hệ thống ATM, đảm bảo mạng lưới ATM hoạt động an toàn và thông suốt.

Cơ quan điều hành cũng yêu cầu các ngân hàng có biện pháp phù hợp giảm tải cho ATM tại các địa bàn thường xảy ra hiện tượng ATM quá tải…

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/atm-dong-loat-nghi-tet-som-khach-chay-vay-tim-chon-rut-tien-d449951....

Giao dịch ngân hàng tăng đột biến, biển người đứng, ngồi la liệt như sân bay

Theo ghi nhận của PV Infonet tại các chi nhánh giao dịch ngân hàng trên địa bàn TP Hà Nội ngày 21/1/2020 (tức ngày 27 Tết Nguyên...

Chia sẻ
Theo C.Sơn (Báo Giao thông)
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung