7 việc phải làm nếu muốn trở nên giàu có trước tuổi 35

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Kiếm được nhiều tiền và trở thành triệu phú, tỷ phú... là mơ ước của hầu hết các bạn trẻ. Nhưng từ mơ ước đến hiện thực là khoảng cách lớn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa người nghèo và người giàu là quan niệm của họ về tiền bạc. Thông thường người nghèo nghĩ về tiền đi kèm với những suy nghĩ tích cực tuy nhiên người nghèo lại biết rằng tiền cũng có những mặt tốt đẹp. Đó là nó không hề phân biệt đối xử. Nó không quan tâm đến màu da hay chủng tộc của bạn cũng như bạn thuộc giai cấp nào, bố mẹ bạn làm gì và thậm chí bạn nghĩ mình là ai. Mỗi ngày đều là một ngày mới.

Vì vậy, dù hôm qua bạn đã làm gì, hôm nay lại vẫn bắt đầu một ngày mới, và bạn có quyền, có cơ hội tương tự như bất cứ ai để nhận lấy nhiều thứ như bạn muốn. Điêu duy nhất có hể ngăn cản lại là chính bản thân bạn và cách suy nghĩ của bạn về tiền.

7 việc phải làm nếu muốn trở nên giàu có trước tuổi 35 - 1

Nếu không phải tài năng xuất chúng và muốn làm giàu khi còn trẻ, bạn hãy học theo những điều các triệu phú đã làm:

1. Đừng chỉ mải lo tiết kiệm

Tiết kiệm là chìa khoá để làm giàu, tuy nhiên, bạn không thể quá tập trung vào việc đó mà quên rằng cần phải kiếm tiền, điều mà những người giàu thường tập trung.

Tỉ phú Steve Siebold viết rằng nhiều người quá tập trung vào việc chia nhỏ số tiền làm được để cất giữ rồi sống một cách đạm bạc. Điều đó khiến bạn bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Bạn không cần phải từ bỏ chiến lược tiết kiệm nhưng nếu bạn muốn giàu lên, phải bỏ ngay suy nghĩ về việc sợ hết tiền mà thay vào đó là tập trung làm ra nhiều tiền hơn. Nếu muốn giữ tiền, trước hết bạn phải làm ra tiền. Một điểm chung giữa các triệu phú là họ thường tạo ra nhiều nguồn thu nhập và có thói quen tiết kiệm thông minh.

2. Tự ra kinh doanh riêng

Làm ngoài giờ, thậm chí vào cuối tuần hay kể cả kỳ nghỉ để khởi động việc kinh doanh riêng là điều nhiều triệu phú thực hiện. Mục tiêu của việc này là kiếm cho mình vài ba khách hàng (bạn bè và người thân trong nhà đều không được tính). Sau khi đã có được 3 khách hàng, hãy nghĩ đến việc tăng lên con số 30. Nếu trong 3 tháng mà không thể đạt được một mức doanh thu nhất định, cần tập trung vào việc tìm ý tưởng kinh doanh mới.

3. Chi tiêu thông minh

Nghiên cứu thói quen hàng ngày của những người giàu từ năm 2004, lượng thông tin mà tôi thu được từ cả 2 nhóm triệu phú là rất lớn. Trong đó, có tới 67% người giàu cho biết, họ không hề tiêu xài lãng phí mà ngược lại còn sống tằn tiện. Đối với bản thân họ, việc sống một cách tằn tiện đồng nghĩa với chi tiêu thông minh. Và, điều này được thể hiện qua việc họ luôn mua các sản phẩm hay sử dụng những dịch vụ chất lượng với mức giá phải chăng.

Phần lớn những người giàu được tôi nghiên cứu đều xuất thân từ các gia đình khó khăn hay trung lưu. Chính bố mẹ của họ là những người đã góp phần châm rễ cho thói quen sống không lãng phí này. Đương nhiên, việc duy trì lối sống không tiêu xài hoang phí không giúp bạn giàu lên, nhưng chắc chắn nhờ đó mà bạn giữ được nhiều tiền hơn, nhất là khi mục đích mua hàng của bạn chỉ gói gọn trong 2 tiêu chí: chất lượng và giá cả.

7 việc phải làm nếu muốn trở nên giàu có trước tuổi 35 - 2

4. Học cách giải quyết rắc rối trong công việc

Khi bạn là nhân tố "đinh" trong công sở, bạn trở thành nhân vật không thể thay thế, được chú ý hơn hẳn những người chỉ biết phàn nàn về các điều không ưng ý. Đương nhiên, bạn sẽ luôn được trọng dụng trong tập thể, được khen thưởng tương xứng với những đóng góp của mình.

Hãy làm những gì mà bạn có khả năng vượt trội tốt nhất

Nếu bạn muốn giàu có, bạn phải làm những gì bạn có khả năng nổi trội tốt nhất. Nhiều người không làm những gì họ có khả năng tốt nhất và điều đó chỉ đưa đến kết quả tầm thường trong cuộc sống của họ, họ không thể trở nên giàu có.

Đối với những người phát hiện ra những gì họ có khả năng vượt trội tốt nhất, và nếu họ làm điều đó với 100% nỗ lực, bạn sẽ thấy rằng họ tạo ra kết quả thật tuyệt vời từ những gì họ làm.

Hãy suy nghĩ về Donald Trump, Michael Jordan, Warren Buffett, Bill Gates, Oprah Winfrey và nhiều hơn nữa. Họ trở thành những người giàu có bằng khả năng tốt nhất trong những gì họ làm.

Đây là cách bạn có thể nâng mình lên để trở thành 5% hàng đầu trong ngành công nghiệp của bạn. Nếu bạn không làm những gì bạn có thế mạnh nổi bật tốt nhất, bạn không bao giờ có thể đạt được các kết quả mà bạn mong muốn.

Do đó, nếu bạn có thể xác định điều duy nhất mà bạn yêu thích, có thể là tốt nhất và bạn biết làm thế nào để kiếm tiền từ nó, bạn chắc chắn sẽ trở thành triệu phú hay tỷ phú tiếp theo.

Một khi bạn đã xác định được nó, bạn chỉ cần tập trung 100% khả năng vượt trội nổi bật (bao gồm cả tài chính) và ý chí để biến ước mơ thành hiện thực.

5. Ngưng phung phí thời gian

Nếu cứ tiếp tục cắm mặt vào mạng xã hội, bạn sẽ không còn chút thời gian nào cho việc gây dựng những kế hoạch thực tế cho tương lai. Thế nên, bước đầu tiên chính là xóa các ứng dụng Facebook, Twitter... ra khỏi điện thoại, chỉ dùng nó trên máy tính - điều này sẽ giúp bạn giảm thời gian truy cập đáng kể.

6. Xác định quan niệm của bạn về sự giàu có

Khi bạn đã tin rằng mình có thể trở nên giàu có, vậy với bạn, giàu có là gì? Bạn muốn trở nên giàu có thì phải hiểu nó là gì. Nếu không có một khái niệm, làm sao chúng ta giám sát hay đánh giá được sự thành công, giàu có?

Một người bạn tỷ phú của Richard Templar chia sẻ quan niệm khá thú vị của anh: Giàu có là khi anh sống bằng tiền lãi của lãi từ tiền vốn kinh doanh của mình. Anh ta biết rằng sau mỗi giờ, tiền lãi trên số lãi của anh ta lại tăng lên bao nhiêu. Do vậy, nếu khi đi ăn, anh ta sẽ biết bữa tối hôm nay hết bao nhiêu (a), trong khi ăn tối anh ta đã kiếm thêm được bao nhiêu (b). Anh ta nói với Templar rằng nếu (b) lớn hơn (a), anh sẽ rất lấy làm hài lòng.

Một vài người lại quan niệm giàu có là khi họ không phải lo lắng về tiền bạc, khi họ có đủ tiền trang trải trong mọi trường hợp khẩn cấp nảy sinh trong gia đình hay cuộc sống của họ.

Nếu bạn nghĩ hai quan niệm này là khá chung chung thì bạn có thể bắt đầu xác định trong đầu mình bằng một vài con số. Rất nhiều người có những ngôi nhà giá trị nhưng chưa hề nghi mình là người giàu có, họ vẫn chưa thực sự mong ước trở thành tỷ phú. Những con số đó có thể là số ô tô mà bạn muốn sở hữu, số tiền gửi trong ngân hàng, một danh mục chứng khoán đầu tư hay số căn nhà có giá trị. Tất nhiên không có câu trả lời đúng hay sai, nhưng chỉ khi nào bạn tìm ra được câu hỏi cho riêng mình thì bạn mới thực sự sẵn sàng bước trên con đường làm giàu.

7. Chọn bạn mà chơi

Đây được cho là lời khuyên khó thực hiện nhất, bởi còn liên quan đến những người xung quanh, người thân thiết của bạn. Theo chuyên gia, nên tránh gần những người làm giảm động lực và quyết tâm của bạn, hướng tới những nhân cách lạc quan, mạnh mẽ, tích cực để có thêm nghị lực cho tương lai.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thi-truong/7-viec-phai-lam-neu-muon-tro-nen-giau-co-truoc-tuoi-35-2021010...

Thiếu gia ”vung tiền” chiều vợ khác người gây xôn xao, gia thế ”khủng” cỡ nào?

Thiếu gia này là cháu của nữ đại gia giàu có và công ty gia đình ăn nên làm ra.

Chia sẻ
Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung