2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Một trong hai quốc gia này nằm ở châu Á, bạn có biết đó là quốc gia nào không?

1. Zimbabwe - Quốc gia bán tiền theo… cân

Đây là quốc gia đầu tiên trên thế giới bán tiền như… bán giấy (sau đó, tình trạng bán tiền theo cân cũng đã xuất hiện thêm ở Venezuela). Được biết, Zimbabwe nằm trong vùng lục địa phía đông nam châu Phi, là 1 quốc gia có nền công nghiệp khá phát triển. Nền kinh tế của nước này chủ yếu phụ thuộc vào ngành công nghiệp chế tạo, nông nghiệp, khai thác mỏ và sản xuất da thuộc. Zimbabwe nổi tiếng là nơi sản xuất da cá sấu chất lượng cao phục vụ cho ngành thời trang quốc tế.

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 1

Tài nguyên du lịch ở Zimbabwe cũng rất phong phú, thu hút đông đảo khách du lịch hàng năm. Một trong số những di tích nổi tiếng nhất ở đây có thể kể đến những công trình kiến trúc khổng lồ ở Nam Phi, ngoài ra còn có nhiều di sản thế giới như hang động của người cổ đại, thác Victoria… 

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 3

Tuy có nhiều ngành kinh tế và sở hữu nguồn tài nguyên khoáng sản, tài nguyên du lịch dồi dào như vậy nhưng Zimbabwe lại phải trải qua một đợt siêu lạm phát vô cùng nghiêm trọng, dẫn đến tình trạng tiền rớt giá, phải bán theo cân như 1 mặt hàng lưu niệm cho khách du lịch. Tiền ở đây bỗng chốc bị coi như “mớ giấy vụn”, có làm rơi trên đường cũng chẳng ai nhặt lên. 

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 4

Thậm chí, tình trạng lạm phát mạnh mẽ còn dẫn đến sự xuất hiện của tờ tiền mệnh giá “khủng” - 100.000 tỷ dollar Zimbabwe. Đây được coi là tờ tiền có mệnh giá lớn nhất thế giới. 

2. Tiểu vương quốc Dubai - Thiên đường siêu xe bao người mơ ước

Trái ngược với Zimbabwe, Dubai là quốc gia “thừa tiền” đúng nghĩa. Đây là nơi có mức sống xa xỉ hàng đầu thế giới với hàng loạt biệt thự, trung tâm mua sắm khổng lồ, máy ATM “nhả” vàng và đặc biệt không thể bỏ qua số lượng siêu xe khổng lồ xuất hiện thường trực trên phố. 

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 5

Không khó để bắt gặp những chiếc xe mạ vàng, mạ bạch kim và cả mạ kim cương trên đường phố hoặc trong các khu triển lãm xe đắt đỏ ở Dubai. Không chỉ giới đại gia mà cảnh sát ở tiểu vương quốc này cũng sử dụng siêu xe như 1 phương tiện di chuyển quen thuộc. 

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 6

Tiêu biểu có thể kể đến các dòng xe Bugatti Veyron, Lamborghini Aventador, Aston Martin One-77, McLaren MP4-12C, Audi R8 V10, Porsche 911…

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 7

Dubai là trung tâm kinh tế và tài chính của Trung Đông, nguồn kinh tế chủ yếu dựa vào việc buôn bán dầu mỏ, tài chính, vận tải và du lịch. Đây cũng là nơi sở hữu trung tâm mua sắm lớn nhất toàn cầu, khu trượt tuyết trong nhà lớn nhất thế giới và khách sạn 7 sao đầu tiên trên hành tinh.

2 nước “thừa tiền” nhất TG: Nơi bán tiền theo cân, nơi siêu xe ngập phố - 8

Nguồn: http://danviet.vn/2-nuoc-thua-tien-nhat-tg-noi-ban-tien-theo-can-noi-sieu-xe-ngap-pho-5020216813...

Nữ đại gia gốc Việt ở căn biệt thự 800 tỷ, kỷ niệm ngày cưới tặng chồng siêu xe 33 tỷ

Lễ kỷ niệm ngày cưới mới đây của nữ đại gia này khiến ai xem cũng choáng ngợp.

Chia sẻ
Theo Hương Nguyễn (Theo 163.com) (Dân Việt)
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung