Vụ 245 tỉ đồng bị mất, một nhân viên Eximbank được tại ngoại

Thứ Hai, ngày 02/07/2018 11:50 AM (GMT+7)

Nhân viên của Ngân hàng xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - Nguyễn Thị Thi, một trong 2 người bị bắt tạm giam vì liên quan đến vụ mất 245 tỉ đồng tiền tiết kiệm - vừa được các cơ quan chức năng cho tại ngoại.

Vụ 245 tỉ đồng bị mất, một nhân viên Eximbank được tại ngoại - 1

Sau khi một nhân viên được tại ngoại, Eximbank cho biết đã nộp đơn xin bảo lãnh tại ngoại cho nhân viên Hồ Ngọc Thủy và đang chờ cơ quan điều tra xem xét

Sáng 2-7, trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Cảnh Vinh, Phó Tổng giám đốc Eximbank, cho biết: "Bà Thi được tại ngoại là do trong thời gian tạm giam, Eximbank và người nhà của bà Thi phối hợp nộp đủ số tiền được cho là do bị can này gây thiệt hại. Từ đó, cơ quan điều tra thay đổi biện pháp ngăn chặn. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn căn cứ vào các yếu tố khác như tình trạng sức khỏe, nhân thân, đơn xin bảo lãnh… Riêng nhân viên Hồ Ngọc Thủy, Eximbank đã nộp đơn xin bảo lãnh và đang chờ cơ quan điều tra xem xét cho tại ngoại trong thời gian sớm nhất".

Theo ông Vinh, bà Nguyễn Thị Thi và Hồ Ngọc Thủy là hai nhân viên được cho là đã giúp sức ông Lê Nguyễn Hưng (nguyên Phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - đã bị khởi tố, truy nã về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản) chiếm đoạt 245 tỉ đồng tiết kiệm của bà Chu Thị Bình.

Trước đó, ngày 26-3, cơ quan Cảnh sát điều tra (C44), Bộ Công an quyết định khởi tố 5 nhân viên (2 bị bắt tạm giam) vì có liên quan đến vụ án Lê Nguyễn Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Eximbank. Đối với ông Lê Nguyễn Hưng, Eximbank đã gửi công hàm và văn bản đến Bộ Ngoại giao đề nghị hỗ trợ truy bắt, đồng thời cơ quan công an cũng đã phát lệnh truy nã.

Theo Thy Thơ (Người lao động)

sự kiện Vụ "bốc hơi" hàng trăm tỉ ở Eximbank