Vàng tăng lên mức cao nhất 1 tháng

Giá vàng đã tăng 1,5% trong phiên Thứ tư khi lực mua tăng mạnh. Đầu phiên châu Á sáng nay (26/7), giá vàng vẫn cao 1.603,6 USD/ounce.

Giá vàng đã bật tăng lên mức cao nhất trong gần 1 tháng sau khi có dự đoán Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ có những khoản tiền mới cho quỹ hoạt động cứu trợ các nước khu vực đồng euro đang gặp khó khăn.

Kết thúc phiên giao dịch New York, Mỹ đêm qua (giờ Việt Nam) giá vàng giao ngay tăng 1,5% lên 1.604,01 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá vàng bật lên 1.609,91 USD/ounce, mức cao nhất trong gần ba tuần.

Vàng kỳ hạn giao tháng 8 tăng tới 31,9 USD lên 1.608,1 USD/ounce, với khối lượng giao dịch mạnh nhất trong gần 2 tháng.

Cuối ngày Thứ ba, vàng đã quay đầu tăng khi cũng có những ý kiến cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ thúc đẩy tăng trưởng Mỹ bằng một số chinh sách mới.

Theo giới thương nhân, lực mua kỹ thuật cũng khiến giá vàng được hỗ trợ tăng vượt 1.600 USD/ounce. Đặc biệt là nhờ vào các hoạt động mua từ các hợp đồng tùy chọn trên sàn Comex và từ Quỹ đầu tư tín thác vàng SPDR Gold Trust.

Ông Jeffrey Sherman, nhà quản lý danh mục đầu tư tại Capital LP DoubleLine, cho biết thị trường vàng đã và sẽ được hỗ trợ tăng từ bất kỳ gợi ý nào của chương trình nới lỏng định lượng. Lực tăng trong phiên giao dịch đêm qua cũng có một phần do các hợp đồng tùy chọn tháng 8 hết hạn vào thứ Năm, khi mức mua phổ biến là khoảng 1.600 USD/ounce.

Giá vàng giao dịch trong phạm vi hẹp kể từ tháng 4 đến nay. Sự hạn chế này có liên quan tới nhu cầu ảm đạm từ Ấn Độ, Trung Quốc, những nước có người tiêu dùng vàng hàng đầu thế giới. Ngoài ra lượng nắm giữ vàng của các quỹ đầu tư vàng giảm, cùng với vấn đề nợ khu vực đồng euro cũng khiến giá vàng không bứt phá lên cao đươc.

Chia sẻ
Theo Đinh Bách (VnMedia)
Báo lỗi nội dung