Vàng "chao đảo" ranh giới tăng và giảm

Giá vàng thế giới bắt đầu tuần giao dịch mới ở xu thế giảm, đưa giá vàng trong nước giảm theo.

Trên thị trường thế giới, có lúc giá vàng rơi xuống 1.564 USD/ounce, thấp hơn 20 USD so với mở cửa do chịu áp lực giảm trước sự suy yếu của đồng euro và sự mạnh lên của đồng bạc xanh. Tuy nhiên, càng về cuối phiên New York, giá dần hồi phục và đóng cửa ngày tại mốc 1.576 USD/ounce. Bước sang giờ giao dịch châu Á sáng nay, tính đến 9h15, giờ Hà Nội, mỗi ounce đang dao động quanh 1.576,60 USD/ounce, tăng 5 USD mỗi oz so với cuối giờ chiều hôm qua. Hiện tại, giá vàng thế giới đang giao dịch ở mức 1573,79 – 1574,29 USD/ounce (Mua-Bán); mức giá này quy đổi ra tiền Việt là 39,58 triệu đồng/lượng. Như vậy, giá vàng thế giới đã giảm 150.000 đồng/lượng so với mức giá cuối phiên ngày hôm qua.


Cùng với đó, hợp đồng vàng giao kỳ hạn tháng 8 cũng duy trì ở mức 1,576.10 USD/ounce. Hiện tại vàng đang được giao dịch với giá 1,576.56 USD/ounce.

Hiện tại, nhà đầu tư đang chờ đợi báo cáo về tình hình sản xuất của Trung Quốc trong tháng 7, dự kiến sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hướng đi của các thị trường rủi ro. Thêm vào đó, báo cáo PMI của Châu Âu cũng là tâm điểm chú ý của nhà đầu tư trong phiên hôm nay.

Nhu cầu vàng vật chất từ Ấn Độ và Trung Quốc, hai nước nhập khẩu vàng lớn nhất thế giới giảm dần, đây cũng là tác động tiêu cực cho giá vàng thời điểm này.

Phillip Streible, chuyên gia phân tích của R.J. O’Brien cho biết: “Nếu giá vàng rơi xuống mức 1550-1560 USD/ounce thì giới đầu tư thường cho rằng đây là mức giá hợp lý để mua phòng thủ. Không ít người tin tưởng Fed sẽ sớm có thêm QE, và điều này hạn chế mức giảm của vàng trong những tháng cuối năm.”

Hiện tại, vàng vẫn đang đấu tranh giữa ranh giới tăng và giảm giá. Theo dự báo, trong phiên hôm nay, kim loại quý sẽ được giao dịch với ngưỡng cản 1,583 USD/ounce, kế tiếp là 1,590 USD/ounce và ngưỡng hỗ trợ 1,551 USD/ounce.

Còn trên thị trường Việt Nam, giá vàng nội địa đang được giao dịch như sau: giá vàng SJC niêm yết 41,62 – 41,69 triệu đồng/lượng (Mua-Bán); giá vàng Rồng Thăng Long đang ổn định ở mức 40,1 – 40,4 triệu đồng/lượng (Mua-Bán). Rõ ràng là giá vàng ở cả 2 thị trường nội – ngoại đều giảm. Giá vàng trong nước giảm nhẹ, không đáng kể và tốc độ giảm lại chậm hơn giá vàng thế giới. Điều này khiến cho mức chênh lệch cao nhất giữa giá vàng nội – ngoại đi qua ngưỡng 2 triệu và đạt mức 2,11 triệu đồng/lượng.

Chia sẻ
Theo Minh Lê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung