Vàng nội đang “rẻ” dần

Vàng nội đang “rẻ” dần và chỉ còn đắt hơn vàng ngoại khoảng 4,2 triệu đồng/lượng.

Khoảng cách giữa giá vàng thế giới và trong nước đang được rút ngắn xuống 4,2 triệu đồng/lượng. Con số này ngày hôm qua là khoảng 4,8 triệu đồng/lượng và cuối tuần trước là 5 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên, tại thị trường trong nước, mức chênh giá tại các công ty vẫn đứng ở mức khá cao, gần 700.000 đồng/lượng. Tình trạng loạn giá chưa có dấu hiệu chấm dứt.

Vào lúc 9h sáng nay, giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC tăng hơn 100.000 đồng/lượng so với giá cuối ngày hôm qua. Giá vàng SJC Hà Nội: Mua vào 45,72 triệu đồng/lượng; bán ra 46,34 triệu đồng/lượng. Giá vàng SJC Hồ Chí Minh: Mua vào 45,72 triệu đồng/lượng; bán ra 46,32 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận chưa được điều chỉnh. Giá vàng SJC: Mua vào 45,60 triệu đồng/lượng; bán ra 46,30 triệu đồng/lượng. Giá vàng Phượng hoàng PNJ-DAB: Mua vào 45,55 triệu đồng/lượng; bán ra 46,05 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Doji niêm yết giá vàng ở mức mua vào cao nhất. Giá vàng Doji Hà Nội (bán lẻ): Mua vào 46,24 triệu đồng/lượng; bán ra 46,32 triệu đồng/lượng. Giá vàng Doji Tp Hồ Chí Minh (bán lẻ): Mua vào 46,25 triệu đồng/lượng; bán ra 46,31 triệu đồng/lượng.

Giá vàng tại công ty vàng bạc đá quý SBJ chưa có sự thay đổi so với hôm qua. Giá vàng SJC giao dịch ở mức: Mua vào - bán ra (45,60 triệu đồng/lượng - 46,30 triệu đồng/lượng). Giá vàng SBJ cũng giao dịch ở mức: Mua vào 45,60 triệu đồng/lượng - bán ra 46,30 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước tăng đáng kể dù giá vàng thế giới suy giảm. Vào sáng sớm nay, giá vàng bất ngờ giảm 6,6 USD/ounce và rơi xuống 1.656,3 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá vàng tăng gần tới 1.663 USD/ounce.

Mặc dù giá vàng đang đuối sức nhưng các chuyên gia vẫn đặt niềm tin vào vàng khi cho rằng giá kim loại quý có thể di chuyển tới vùng cao hơn trong tuần sau.

Trong cuộc khảo sát của Kitco, 33 người tham gia nhưng chỉ 19 người trả lời. Trong 19 người, 12 người dự báo giá vàng tăng trong tuần sau, 4 người dự báo giảm và 3 người dự báo giá vàng sẽ đi ngang. Những người tham gia là các nhà giao dịch vàng miếng, ngân hàng đầu tư, quỹ quản lý tiền và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Những người dự báo giá vàng tăng cho rằng thời gian qua, giá vàng đã giảm khá sâu vào rơi vào vùng “quá bán”. Chính vì vậy, lực cầu sẽ xuất hiện nâng đỡ giá vàng. Một vài chuyên gia còn khuyên nên mua vào trong thời điểm hiện tại.

Những người dự báo giá vàng giảm lại nhấn mạnh tới các yếu tố kỹ thuật và nỗi lo ngại chung của thị trường hàng hóa. Đó là vấn đề “vách đá tài khóa” của Mỹ. Vấn đề này có thể gây nhiều tranh cãi ở Washington.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngân Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN