Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng lình xình chờ biến động lớn

Sự kiện: Giá vàng

Tại thời điểm 8 giờ 30 phút, giá vàng thế giới dao động quanh ngưỡng 1.230 USD/ounce, giảm khoảng 1 USD so với mức giá tối qua.

Vàng giảm nhẹ trong điều kiện đồng đô la vẫn được hỗ trợ sau khi Bộ Lao động báo cáo rằng tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ đã tăng mạnh trở lại trong tháng 10. Tiền lương cũng tăng tốc với tốc độ nhanh nhất trong hơn 9 năm.

Những dự báo này khiến nhiều người tin vào kịch bản Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất một lần nữa trong năm nay và hơn thế nữa. Fed sẽ bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Tư.

Căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vẫn là tâm điểm chú ý sau khi dữ liệu ngành dịch vụ yếu kém của Trung Quốc đã gia tăng thêm do lo ngại về sự suy thoái trong nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. 

Hy vọng thỏa thuận thương mại sắp xảy ra giữa Washington và Bắc Kinh đã phai nhạt sau khi một cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuối tuần trước rằng không có kế hoạch như vậy.

Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi các cuộc bầu cử trung hạn của Hoa Kỳ vào tuần này. Bởi vậy, theo giới chuyên gia, vàng trong 1-2 phiên gần đây có lẽ sẽ ít biến động để đợi thêm những động thái từ Mỹ.

Giá vàng hôm nay 6/11: Vàng lình xình chờ biến động lớn - 1

Theo giới chuyên gia, vàng trong 1-2 phiên gần đây có lẽ sẽ ít biến động để đợi thêm những động thái từ Mỹ.

Với trong nước, đầu giờ sáng nay, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào/bán ra là 36,4-36,55 triệu đồng/lượng, gỉam 40.000 đồng/lượng so với chốt phiên trước.

Vàng Phú Quý đầu giờ sáng nay giảm 30.000 đồng/lượng và hiện niêm yết ở mức 36,41-36,51 triệu đồng/lượng.

Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của VND với USD là 22.725 đồng/USD, tăng 2 đồng/ USD so với chốt phiên gần nhất.

Ngân hàng Vietcombank niêm yết tỷ giá từ 23.275 -23.365 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước đó. 

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết chiều mua và bán ra từ 23.280 -23.360 đồng/USD, chưa đổi so với chốt phiên trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Linh ([Tên nguồn])
Giá vàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN