Vàng leo sát 44 triệu, dân đổ xô đi mua

Hơn 11h trưa, tại hai cửa hàng vàng Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu vẫn không hề ngớt khách. Lượng người đến giao dịch cũng tấp nập. Có nhiều người mua đến hàng chục lượng vàng.

Đợt tăng giá mạnh của vàng sáng 22/8, lên sát 44 triệu đồng/lượng khiến nhiều lo ngại giá vàng còn tăng nữa. Người dân lại đổ xô đi mua - bán.

Ngay từ sáng, sau khi giá vàng SJC tăng 520.000 đồng, lên 43,6-43,77 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng gần 1 triệu đồng/lượng so với tuần trước, khá đông người dân kéo tới các tiệm vàng trên phố Trần Nhân Tông để mua và bán vàng, nhất là các cửa hàng vàng của Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý. Theo ghi nhận, lượng khách đến bán vàng thì ít còn đến mua là chủ yếu.

Vàng leo sát 44 triệu, dân đổ xô đi mua - 1

Nhiều người mua cả chục lượng vàng trong sáng nay .

Nhưng gần một tuần nay, giá vàng đang có xu hướng tăng và ngày 22/8 tăng mạnh nên nhiều người quyết định mua vào và mua với số lượng lớn.

Hơn 11h trưa, tại hai cửa hàng vàng Phú Quý và Bảo Tín Minh Châu vẫn không hề ngớt khách. Lượng người đến giao dịch cũng tấp nập. Có nhiều người mua đến hàng chục lượng vàng.

Một nhân viên của Bảo Tín Minh Châu cho biết, sau khi vàng bật tăng lên sát mốc 44 triệu đồng/lượng, lượng khách đến giao dịch tại cửa hàng đông hơn hẳn so với ngày thường. "Với tâm lý lo ngại giá vàng ở thời điểm thấp sẽ qua đi, người dân tranh thủ mua vào đề phòng giá vàng còn tăng".

Vàng leo sát 44 triệu, dân đổ xô đi mua - 2

Giao dịch tại các cửa hàng vàng trở nên sôi động.

Vừa mua xong 15 lượng vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu, anh Nguyễn Trọng Hoàng ở phố Khâm Thiên (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ: "Nghe ngóng mãi giá vàng mà cứ lên lên xuống xuống. Sáng nay thấy vàng tăng giá mạnh và dự báo còn tăng nên gia đình tôi quyết định đem hết số tiền vừa mới rút sổ tiết kiệm ở ngân hàng ra mua vàng về tích trữ".

Tương tự, chị Ngô Diệu Linh ở Liễu Giai, đang đứng tại cửa hàng vàng Phú Quý, nói rằng "nhà có khoản tiền vừa bán miếng đất ở quê, chưa biết đầu tư vào đâu. Thấy thị trường vàng đang vào thời kỳ ổn định, thậm chí còn có xu hướng tăng mạnh nên mình tranh thủ mua vào để đó".

"Nhiều người nói đang rủ nhau đi rút tiền tại các ngân hàng. Cứ rút ra mua vàng về tích trữ là an tâm nhất", chị Nguyễn Diệu Phương, một trong số ít người đi mua vàng, nói.

"Hầu hết mọi người đều có chung tâm lý mua vào khi giá vàng bắt đầu tăng, và bán ra khi giá bắt đầu giảm nên khi vàng chớm tăng dân đổ đi mua nhiều hơn là bán. Ngoài ra, có không ít người vẫn còn tâm lý chờ đợi, chỉ tới quan sát chứ chưa quyết định mua hay không", chị Diệu Linh chia sẻ thêm.

Anh Chính ở Tăng Bạt Hổ cho biết, theo anh, giá vàng đột ngột lên cao bất thường như vậy chắc chắn là có lý do, giờ mua vào hay bán ra đều không chắc chắn vì vậy anh quyết định "án binh bất động". Nhiều người cũng tỏ ra thờ ơ với đợt tăng giá này. Một số ít người thì lại tranh thủ bán vàng ra.

"Lúc tôi mua vào giá vàng chỉ ở mức 41 triệu đồng/lượng, giờ đã lên hơn 43 triệu nên tranh thủ bán ra để kiếm lời", anh Vũ Hoàng Hải tiết lộ. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Hân - Quốc Dũng ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN