Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall

Những nhà đầu tư, chuyên gia phân tích, sáng lập viên các hãng chứng khoán hàng đầu được mệnh danh là “ông hoàng” ở Phố Wall đang sống như những ông vua thực sự, trang Business Insider cho biết.

Tư dinh của những “ông hoàng” này nếu không phải là biệt thự rộng vài trăm mét vuông thì cũng là những pen-house trong các tòa nhà đắt đỏ tại khu Manhattan. Giá của những căn hộ này có thể lên tới hàng chục triệu hoặc thậm chí là hàng trăm triệu USD.

1. Ira Rennert

Rennert là nhà đầu tư nổi tiếng tại Phố Wall. Ông hiện sở hữu dinh thự có diện tích lớn nhất nước Mỹ, lên tới 10.219 m2. Dinh thự mang tên Fair Field này được xây dựng trên mảnh đất rộng 254.951 m2, vào cuối thập niên 1990. Hướng của khu nhà nhìn về phía Đại Tây Dương.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 1

Tòa nhà chính trong tư dinh của Rennert rộng tới 6.131 m2 theo phong cách Italy, với 29 phòng ngủ, 39 phòng tắm, một phòng ăn dài 28 m, một sân bóng rổ, một sân bowling, hai sân tennis… Ước tính tư dinh này có giá lên tới 200 triệu USD, đắt nhất ở nước Mỹ. Chuyên gia môi giới Susan Breitenbach cho rằng, nếu bán trong tầm giá từ 150 triệu cho tới 200 triệu USD, khu biệt thự này may ra mới tìm được người mua thích hợp.

2. Martin Zweig

Chuyên gia phân tích tài chính kiêm nhà đầu tư hàng đầu ở Phố Wall này đang sở hữu một trong những ngôi nhà đắt nhất ở Mỹ. Đó là một căn pen-house tọa lạc trên đỉnh tòa nhà The Pierre ở Manhattan. Pen-house này có cả thảy 16 phòng, một phòng khách rộng tới 260 m2 và một phòng khiêu vũ.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 2

Zweig đã bỏ ra 21,5 triệu USD để mua căn pen-house này vào năm 1999. Khi đó, số tiền này đã xác lập kỷ lục về giá cho một căn pen-house được bán ở Mỹ. Trong lần định giá lại vào năm 2006, giá trị của nó đã được nâng lên 70 triệu USD. Nhưng tới năm nay, giá trị của căn hộ này đã tăng gấp 7 lần số tiền ban đầu, tương ứng 150 triệu USD.

3. Daniel Loeb

Nhân vật nổi tiếng này là Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập quỹ đầu tư Third Point LLC, cổ đông hàng đầu của Yahoo. Ông này cũng sở hữu một căn pen-house tại 15 Central Park West, một trong những khu vực cao cấp nhất ở Manhattan.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 3

Loeb đã bỏ 45 triệu USD để mua căn hộ này vào năm 2008 và hiện thời nó có giá lên tới 100 triệu USD. Căn pen-house này có diện tích 994 m2 với góc nhìn 360 độ. Tờ New York Times gần đây cho biết, Loeb và vợ ông đang có ý định mua lại một số căn hộ xung quanh.

4. Steve Schwarzman

Schwarzman là Chủ tịch, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập viên Tập đoàn Blackstone. Ông này hiện đang sống trong một căn hộ chất lượng hàng đầu trong tòa nhà huyền thoại ở số 740 Park Avenue, khu Manhattan.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 4

Tòa nhà này được xây dựng vào năm 1929 và chỉ có khoảng 31 cư dân. Năm 2000, Schwarzman đã bỏ ra 30 triệu USD để mua lại căn hộ từng thuộc sở hữu của “vua dầu lửa” John D. Rockefeller. Căn này có tới 11 lò sưởi, 37 phòng, 43 phòng vệ sinh, một phòng tập thể thao, phòng xông hơi, phòng chơi billiard… Hiện căn hộ này có giá lên tới 95 triệu USD, cao thứ 4 tại Mỹ.

5. Henry Kravis

Người đồng sáng lập công ty chứng khoán Kohlberg Kravis Roberts & Co này hiện sở hữu một căn pen-house có tới 26 phòng ở số 625 Park Avenue, khu Manhattan. Căn hộ này có một phòng trưng bày, thư viện, phòng khiêu vũ, phòng ăn, phòng giải trí và gần như phòng nào cũng có một lò sưởi đốt bằng củi.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 5

Theo tờ New York Observer, Henry Kravis đã mua căn hộ này vào năm 1994 với số tiền khi đó là 15 triệu USD, từ chủ cũ là công chúa Ashraf Pahlavi. Kravis đã chi thêm ít nhất 7 triệu USD để cải tạo lại căn nhà. Hiện giá trị căn pen-house này vào khoảng 90 triệu USD.

6. Ron Perelman

Perelman là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MacAndrews & Forbes Holdings Inc. Tỷ phú này hiện sở hữu nhiều công trình bất động sản trên khắp thế giới, nhưng một trong những biệt thự giá trị nhất của ông có lẽ là công trình ở East Hampton mang tên “The Creeks” nằm trên khoảnh đất 230.670 m2 ở Georgica Pond.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 6

Ron Perelman đã mua khu bất động sản này vào năm 1990 với giá 12,5 triệu USD. Dinh thự The Creeks được xây dựng vào năm 1899, với 40 phòng, 9 lò sưởi. Theo tờ New York Times, lần sửa chữa nâng cấp mới nhất vào năm 1991 đã nâng giá trị công trình lên 25 triệu USD. Hiện giá trị của công trình này là 70 triệu USD.

7. Phil Falcone

Sáng lập viên của quỹ đầu tư Harbinger Capital and LightSquared đã bỏ ra 49 triệu USD để mua lại căn biệt thự rộng 2.390 m2 của Bob Guccione, “cha đẻ” của tạp chí người lớn Penthouse, vào năm 2008. Sau đó, Falcone cùng vợ đã chi thêm 10 triệu USD để cải tạo lại khu nhà này.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 7

Hiện biệt thự của nhà Falcone có một bể bơi dài 10 m, một khu spa với phòng tập thể thao, phòng xông hơi, một phòng báo chí, phòng an ninh, rạp chiếu phim tại gia, hai hệ thống cầu thang… Trong lần định giá gần đây nhất, căn biệt thự này có giá 65 triệu USD.

8. Lloyd Blankfein

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ngân hàng Goldman Sachs cũng là một trong những “ông hoàng” đang sống xa hoa ở Phố Wall. Ông sở hữu một căn hộ kép trong cao ốc siêu sang 15 Central Park West ở khu Manhattan. Năm 2010, Blankfein đã chi 26 triệu USD để được sở hữu căn hộ này.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 8

Hiện giá căn hộ đúp của Chủ tịch Goldman Sachs là 65 triệu USD. 15 Central Park West là nơi cư ngụ của những chủ ngân hàng giàu sụ hay những ngôi sao giải trí nổi tiếng, chẳng hạn như Sting, Denzel Washington, cựu CEO của Citigroup Sandy Weill hay tỷ phú người Nga Dmitry Rybolovlev…

9. David Tepper

Ông là nhà quản lý kiêm sáng lập viên quỹ đầu tư Appaloosa Management. Năm 2011, David Tepper đã bỏ ra 43,5 triệu USD để mua một biệt thự gần biển ở Sagaponack, sau đó xây dựng lại với diện tích gấp đôi ban đầu.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 9

Theo các nhà môi giới bất động sản, Tepper đã phải bỏ ra 15 triệu USD để tân trang biệt thự, đẩy giá trị hiện tại của nó lên mức 60 triệu USD. Hiện công trình này có giá trị lên tới 60 triệu USD.

10. Howard Marks

Nhà đầu tư huyền thoại Howard Marks là người đồng sáng lập hãng Oaktree Capital. Tháng 3 năm nay, Marks đã chi 52,5 triệu USD để mua lại căn hộ hai tầng liền kề đắt thứ 10 ở Mỹ nằm trong cao ốc số 740 Park Avenue, khu Manhattan.

Tư dinh của những “ông hoàng” Phố Wall - 10

Căn hộ hai tầng này có hơn 30 phòng, trong đó gồm 8 phòng ngủ, 10 phòng tắm, một cầu thang máy riêng, một cầu thang bộ xoắn ốc, hai thư viện và 7 lò sưởi. Từ căn hộ này, người ta có thể nhìn ra công viên trung tâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Ngọc ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN