TTCK 4/5: Nên tiếp tục chốt lời từng phần

Xin giới thiệu nhận định của một số công ty chứng khoán về khả năng diễn biến thị trường ngày 4/5.

Sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - SSI)

“Cây nến ngày là một Black Candle với bóng nến khá dài ở cả hai chiều cho thấy sự giằng co mạnh về xu thế khi mà MACD rơi khá sâu xuống phía dưới đường tín hiệu một lần nữa đồng thời OBV bị bẻ gãy xu hướng.

Khối lượng giao dịch ở mức 100,54 triệu đơn vị, giảm 12,48% so với phiên trước nhưng vẫn ở mức cao so với tuần giao dịch trước 1/5. Cây nến cho thấy thị trường có thể có sự cân bằng hơn về cung cầu ngắn hạn, tuy vậy các tín hiệu kỹ thuật đều cho thấy sự yếu đi của xu hướng tăng kể từ đầu tháng 4. Chúng tôi cho rằng, sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh, nhà đầu tư lướt sóng nên giảm bớt tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên”.

Tiếp tục điều chỉnh

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

“Sức ép từ phía bên bán tiếp tục "dìm" giá hầu hết các cổ phiếu chủ chốt là nguyên nhân chính khiến chỉ số đã có lúc giảm khá mạnh về vùng 465 điểm. Tuy nhiên, một lần nữa động thái gom hàng ở các mức giá thấp giúp thanh khoản trên toàn sàn vẫn giữ được mức khá.

Hiện tại, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng do thiếu thông tin vĩ mô hỗ trợ. Vì vậy, trong ngắn hạn thị trường khó có thể tạo được những bước giao dịch bùng nổ và đột phá. Xét sự dao động của VN-Index trong khoảng 3 tuần trở lại đây có thể thấy, chỉ số đang giằng co khá mạnh trong vùng đỉnh ngắn hạn ở 460 - 475 điểm. Xu hướng này chưa thể kết thúc trong ngắn hạn khi thị trường hiện vẫn thiếu vắng thông tin hỗ trợ.

Phiên giao dịch cuối tuần (4/5), với khả năng nhóm cổ phiểu vốn hóa lớn tiếp tục giảm điểm, chúng tôi thiên về khả năng VN-Index tiếp tục điều chỉnh giảm điểm lùi về khoảng 465 điểm trước khi cho tín hiệu tăng rõ ràng hơn”.

TTCK 4/5: Nên tiếp tục chốt lời từng phần - 1

Theo SSI, sự phân hóa sẽ diễn ra mạnh, nhà đầu tư lướt sóng nên giảm bớt tỷ trọng danh mục cổ phiếu ở các mức giá cao trong phiên - Nguồn ảnh: TVSI.

Xu hướng điều chỉnh có thể đã kết thúc

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Woori CBV)

“Các cổ phiếu thể hiện độ nhạy với tín hiệu thị trường trong phiên giao dịch ngày hôm nay như nhóm cổ phiếu khoáng sản, hoặc các mã có lực cầu tốt thời gian vừa qua như BBC, BRC, BIC… Các cổ phiếu này chỉ cần thị trường có tín hiệu hồi phục là có dư mua trần với số luợng lớn.

Về phương diện kỹ thuật, phiên giao dịch ngày 2/05/2012, thị trường đóng cửa với diễn biến trái chiều ở cả 2 sàn, cùng với thanh khoản được giữ ổn định so với phiên giao dịch trước đó. Đây là dấu hiệu củng cố xu hướng side way ngắn hạn hiện tại và thị trường vẫn thể hiển động thái rất tích cực ở vùng đỉnh vừa thiết lập. Ngoài ra xét trên đồ thị ngày thì chỉ số VN-Index đã tiếp cận ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại mốc 465 điểm và có sự hồi phục trở lại. Do đó chúng tôi dự đoán xu hướng điều chỉnh có khả năng đã kết thúc trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Xu hướng điều chỉnh ngắn hạn có khả năng đã kết thúc trong phiên giao dịch ngày hôm nay”.

Nên tiếp tục chốt lời từng phần

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

“Thị trường có phiên dao động mạnh với biên độ khá rộng trong phiên. Đóng cửa hai sàn tăng giảm điểm trái chiều với sự phân hóa khá rõ nét giữa các nhóm cổ phiếu.

Bản thân các mã đã tăng mạnh và mang tính dẫn dắt trong nhịp trước cũng có sự tách tốp, trong khi HSG, VNE, CSM… vẫn thu hút được dòng tiền đầu cơ thì một số mã khác như SAM, REE, TLH… lại tỏ ra đuối sức. Bên cạnh đó, trong phiên hôm nay dòng tiền cũng có tín hiệu chuyển hướng sang dòng cổ phiếu “hạng hai”, vốn lình xình đi ngang trong suốt giai đoạn vừa qua, đặc biệt là các mã cổ phiếu đầu cơ trên sàn Hà Nội. Điều này giúp thị trường thoát khỏi rủi ro rơi vào một nhịp điều chỉnh sâu ngay trước mắt nhưng cũng cho thấy dòng cổ phiếu đầu tàu đã phần nào mất đi tính hấp dẫn đối với dòng tiền.

Trên phương diện kỹ thuật, xu hướng tăng chủ đạo vẫn đang được giữ vững nhưng trong nhịp tăng điểm này đã xuất hiện một số tín hiệu không thuyết phục về mặt xung lượng. Như vậy, chiến lược chốt lời từng phần vẫn được khuyến nghị cho các nhà đầu tư trong các phiên tăng điểm tới, đặc biệt là các phiên vượt đỉnh được kỳ vọng sẽ xuất hiện của cả hai chỉ số. Một phần tỷ trọng danh mục ở mức trung bình thấp có thể được giữ lại nhằm bám theo xu hướng chính chừng nào tín hiệu phủ nhận xu hướng tăng vẫn chưa xuất hiện”.

Xu hướng giằng co

(Công ty Cổ phần Chứng khoán ACB - ACBS)

“Cây nến gần Doji được hình thành không cho nhiều ý nghĩa do VN-Index chỉ dao động theo phương ngang trong các phiên vừa qua. Xu hướng giằng co có thể tiếp tục trong các phiên tới, nhà đầu tư nên cẩn trọng với các quyết định mua bán.

Tích cực hơn VN-Index, HNX-Index hồi phục sau đợt lao dốc đầu giờ và đóng cửa tăng nhẹ. Sự đảo chiều mạnh cùng khối lượng giao dịch lớn cho thấy lực cầu vẫn còn rất lớn.

Cây nến hammer cũng không cho nhiều ý nghĩa. Trong các phiên tới, xu hướng giằng co có thể tiếp tục cho đến khi HNX-Index hoặc vượt đỉnh trước ở 81 hoặc xuống thấp hơn đáy nhỏ ở 77”.

* Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Nhật ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN