Triệu phú Bitcoin 19 tuổi: ‘10 năm nữa vẫn nghèo, hãy tự trách bản thân’

Trở thành triệu phú ở tuổi 18, Erik Finman có niềm tin sắt đá vào tương lai của bitcoin và tiền ảo.

Năm 12 tuổi, Erik Finman nhận ra trường học không phải nơi thích hợp cho bản thân. Cậu quyết định cá cược với bố mẹ rằng, nếu trở thành triệu phú trước khi tròn 18 tuổi, cậu sẽ không phải đi học đại học.

Triệu phú Bitcoin 19 tuổi: ‘10 năm nữa vẫn nghèo, hãy tự trách bản thân’ - 1

Triệu phú Erik Finman

Được sự đồng thuận của cha mẹ, Finman lấy 1.000 euro từ bà ngoại, mua bitcoin ở mức giá khoảng 10 euro/đồng. Nhờ sự thông minh và thức thời, trước sinh nhật lần thứ 18, cậu bé đã trở thành triệu phú. Finman thực sự vô cùng vui sướng vì cậu đã thắng cược, khiến phụ huynh thêm tin tưởng vào bản thân mình.

Hiện tại, tuy mới 19 tuổi, nhưng Finman đã có thâm niên 7 năm kinh doanh bitcoin và tiền ảo. Cậu đang sở hữu 403 bitcoin, với mức giá 2.700 USD cho một bitcoin. Hiện tại, khối tài sản chàng trai trẻ đang sở hữu đã lên tới gần 1,09 triệu USD.

Tuy một số nhà phân tích kỹ thuật tin rằng bitcoin rất dễ ‘bay hơi’, giá của đồng tiền này sẽ chỉ được đẩy lên mức tối đa là 2.800 USD trước khi suy giảm, nhưng Erik vẫn lạc quan tin rằng, ngày tháng tốt nhất còn đang chờ phía trước. “Cá nhân tôi nghĩ bitcoin sẽ có giá trị từ vài trăm nghìn cho đến 1 triệu USD cho một bitcoin” – Erik nói. Đồng thời, cậu cũng nhấn mạnh rằng các ngân hàng trên thế giới cũng dự đoán, giá bitcoin có thể chạm ngưỡng 100.000 USD trong 1 thập niên tới.

Triệu phú Bitcoin 19 tuổi: ‘10 năm nữa vẫn nghèo, hãy tự trách bản thân’ - 2

Erik Finman có niềm tin mãnh liệt vào bitcoin

Chia sẻ về phương thức làm giàu, Erik cho biết: “Nếu có cái nhìn thông minh về tiền số, trong 10 năm nữa, nhiều người có thể tạo ra khối tài sản tốt hơn trước đây.

Lĩnh vực này vẫn tương đối nhỏ. Vốn hóa thị trường chỉ mới vượt nửa nghìn tỷ USD. Đừng hiểu nhầm nhé: Dĩ nhiên với nhiều người, đây là một khối lượng khổng lồ, nhưng so với những tài sản khác, đây là con số nhỏ thôi. Bởi vậy, tôi muốn nói rằng, nếu 10 năm nữa vẫn nghèo, hãy tự trách bản thân mình.

Những mô hình doanh nghiệp mới và cải tiến mới vẫn đang tiếp tục phát triển trong lĩnh vực này. Bởi vậy, vẫn còn rất nhiều cơ hội đầu tư. Đây là cơn sốt vàng mới, một loại mới của thung lũng silicon, nên hãy cố gắng nắm bắt cơ hội”.

Với số tiền khổng lồ thu về từ bitcoin, Erik đã dùng 100.000 USD lập một công ty khởi nghiệp về giáo dục trực tuyến mang tên Botangle vào đầu năm 2014. Nơi đây cho phép những học sinh chán nản với việc học tại trường tìm được những giáo viên tương thích qua những cuộc trò chuyện video.

Bên cạnh đó, triệu phú 18 tuổi cũng dùng số tiền mình kiếm được để chuyển tới thung lũng Silicon, với mục đích tìm kiếm những cơ hội lớn hơn, gặp gỡ những người thú vị, có khả năng truyền cảm hứng và đi du lịch.

Lời khuyên thành công của triệu phú khởi nghiệp từ nhân viên bốc vác

Những lời khuyên của Manny Khoshbin được coi là kim chỉ nam của nhiều doanh nhân trên con đường lập nghiệp.

Theo Theo Linh Lê (Theo Highnobiety, CNBC) (Dân Việt)
Doanh nhân và 1001 cách làm giàu Xem thêm
Báo lỗi nội dung