Toát mồ hôi với những câu hỏi tuyển dụng của Apple

Sự kiện: Apple

Apple là một Tập đoàn công nghệ danh tiếng bậc nhất thế giới. Do đó, để có một vị trí làm ở đây là một điều không dễ dàng, bạn phải trải qua hàng loạt câu hỏi "toát mồ hôi" mới có thể có được một vị trí ở tập đoàn này.

Apple được biết đến là một trong những nơi đầy thử thách và thú vị nhất để làm việc, vì vậy không quá ngạc nhiên khi biết rằng có được một vị trí ở đây là một nhiệm vụ không dễ dàng.

Giống như Google và các tập đoàn công nghệ khác, những câu hỏi tuyển dụng của Apple về lĩnh vực công nghệ dựa trên những kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn và thêm vào đó là một số câu đố sẽ khiến cho những người dự tuyển phải "toát mồ hôi".

Toát mồ hôi với những câu hỏi tuyển dụng của Apple - 1

Ảnh: Internet

Dưới đây là những câu hỏi tuyển dụng được cho là khó nhất mà các ứng viên từng gặp phải khi trải qua cuộc phỏng vấn để bước vào Tập đoàn Apple.

"Hãy cho tôi biết điều gì bạn làm trong cuộc sống mà khiến bạn đặc biệt tự hào?" - Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhà quản lý công nghệ phần mềm.

"Những thất bại mà bạn đã trải qua là gì và bạn đã học được gì từ nó?" - Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí nhà quản lý phần mềm.

"Hãy miêu tả một vấn đề thú vị và cách giải quyết nó" - Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí kỹ sư phần mềm.

“Hãy giải thích cho một đứa trẻ 8 tuổi modem/router là gì và chức năng của chúng là gì?” – Câu hỏi phỏng vấn vị trí tư vấn viên.

"Điều gì khiến bạn tới đây ngày hôm nay?" - Câu hỏi phỏng vấn cho vị trí kỹ sư phần mềm.

“Bạn có 100 đồng xu đặt lẫn lộn mặt xấp và ngửa trên bàn. Có 10 đồng mặt xấp và 90 đồng mặt ngửa. Bạn không hề biết được đồng nào xấp hay ngửa, bạn không được sờ vào đồng xu, không được nhìn. Làm thế nào để chia 100 đồng xu đó thành 2 phần mà phần nào cũng có số lượng mặt xấp như nhau?” – Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

"Tại sao bạn lại muốn xin vào Apple và bạn sẽ nhớ nhất điều gì ở công việc hiện tại nếu Apple thuê bạn?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

"Bạn sẽ kiểm tra một máy nướng bánh mỳ thế nào?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Software QA. 

“Bạn muốn làm gì trong vòng 5 năm nữa, tính từ bây giờ?” – Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

"Nếu bạn trúng tuyển, bạn muốn làm việc gì?" - Câu hỏi phỏng vấn cho một kỹ sư phần mềm cao cấp.

"Có 3 hộp, một hộp chỉ chứa táo, một hộp chứa cam, một hộp chứa lẫn lộn táo và cam. Các hộp đều được dán sai nhãn. Hãy mở một hộp và không nhìn vào đó, lấy ra một quả duy nhất. Làm cách nào để khi chỉ vừa thấy quả bạn cầm, bạn có thể dán nhãn đúng cả ba hộp?” – Câu hỏi phỏng vấn vị trí Software QA.

"Đã bao giờ bạn không đồng ý với quyết định của sếp và bạn đã giải quyết bất đồng đó như thế nào? kết quả ra sao? hoặc nếu bạn chưa xảy ra bất đồng với sếp của bạn, hãy lấy một ví dụ và tự giải quyết nó", Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

"Tại sao chúng tôi lại thuê bạn?" - Câu hỏi phỏng vấn cho một kỹ sư phần mềm cao cấp.

"Bạn có sáng tạo không? một số thứ sáng tạo mà bạn có thể nghĩ đến bây giờ là gì?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

"Giữa việc giải quyết vấn đề của khách hàng và tạo ra một trải nghiệm thú vị cho khách hàng, thì bạn thấy điều gì quan trọng hơn?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí tư vấn viên.

"Hãy chỉ cho tôi thấy chỉ bằng lời nói, bạn có thể khiến khách hàng tin rằng bạn sẵn sàng giúp đỡ họ" -  Câu hỏi phỏng vấn vị trí chuyên viên tư vấn.

"Có một ứng dụng iTunes sử dụng nhiều hình ảnh và khiến máy chậm theo thời gian, bạn sẽ giải quyết nó thế nào?” – Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

“Có một chai đựng nhiều đồng xu, đồng xu nào cũng có hai mặt xấp và ngửa. Bạn lấy ra 1 đồng xu và tung nó 3 lần, và được kết quả là xấp xấp ngửa. Vậy thì kết quả tiếp theo sẽ là gì nếu như bạn tung mặt xấp hoặc mặt ngửa?” – Câu hỏi phỏng vấn vị trí Lead Analyst.

"Ngày vui nhất và ngày tồi tệ nhất trong 4 năm qua của bạn là gì?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Giám đốc dự án.

"Bao nhiêu đứa trẻ được sinh ra mỗi này?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Giám đốc cung ứng toàn cầu.

"Khi bạn bước vào một cửa hàng của Apple với tư cách là một khách hàng, bạn quan sát cửa hàng đó và bạn cảm thấy thế nào?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí chuyên gia

"Bạn sẽ kiểm tra ứng dụng yêu thích của bạn thế nào?" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Software QA.

"Nếu bạn có 2 quả trứng, hãy tìm ra một vị trí cao nhất để khi làm rơi quả trứng mà không bị vỡ. Bạn làm thế nào" - Câu hỏi phỏng vấn vị trí Kỹ sư phần mềm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuyết Nhung (Theo Business Insider) ([Tên nguồn])
Apple Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN