“Tiền tấn” đổ vào thị trường, nữ CEO giàu nhất Việt Nam “đòi” lại hơn 1000 tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 31/10/2018 16:05 PM (GMT+7)

Sắc xanh bao phủ toàn thị trường, nhà đầu tư có một phiên giao dịch cuối tháng 10 đầy khởi sắc.

Diễn biến tích cực của thị trường chứng khoán Mỹ và các thông tin kết quả kinh doanh khởi sắc của nhiều doanh nghiệp lớn đã giúp nhà đầu tư có một phiên giao dịch thăng hoa trong ngày cuối tháng 10.

Chỉ số bật tăng ngay từ đầu phiên và duy trì đà leo dốc mạnh mẽ. Kết phiên, VN-Index tăng 26,07 điểm (2,93%) lên mức 914,76 điểm, đánh dấu mức tăng mạnh nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây. Thanh khoản trên toàn thị trường tăng đột biến với hơn 7700 tỷ đồng.

“Tiền tấn” đổ vào thị trường, nữ CEO giàu nhất Việt Nam “đòi” lại hơn 1000 tỷ đồng - 1

Sắc xanh trở lại chứng khoán Việt Nam sau chuỗi 9 phiên lao dốc

Các cổ phiếu đã có mức phân hóa rõ rệt theo kết quả kinh doanh Quý III, những mã của doanh nghiệp báo lãi khởi sắc đều được nhà đầu tư mua mạnh. Nhóm ngành ngân hàng hôm nay đóng góp rất tốt cho thị trường với 13/17 mã tăng giá. Trong đó, nổi bật nhất là BID của BIDV với mức tăng kịch trần. VCB, CTG, TCB cũng có được “phong độ” cao.

Hàng loạt các mã vốn hóa lớn như VHM (Vinhomes), HPG (Hòa Phát), PNJ (Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận), FPT (CTCP FPT), MSN (Masan), MWG (Thế giới di động), GAS (PVGas) đều đạt được mức tăng giá ấn tượng và giúp kéo bật chỉ số.

“Tiền tấn” đổ vào thị trường, nữ CEO giàu nhất Việt Nam “đòi” lại hơn 1000 tỷ đồng - 2

Tỷ phú Thảo có hơn 1000 tỷ đồng trong ngày hôm nay nhờ đà tăng của VJC

VJC của Vietjet Air sau chuỗi ngày lao dốc tồi tệ thì hôm nay đã có được mức bật tăng rất mạnh. Diễn biến tích cực này có được sau khi VJC công bố kết quả kinh doanh Quý III ấn tượng. Cụ thể, doanh thu trong kì của VJC đạt 12.712 tỷ đồng, tăng trưởng 105% so với cùng kì 2017. Lợi nhuận sau thuế đạt 1682 tỷ đồng, tăng trưởng 74%. Vietjet Air tiếp tục có thị phần số 1 tại Việt Nam về vận chuyển hành khách nội địa.

Lý giải về kết quả ấn tượng này, VJC cho biết doanh thu của công ty tăng là nhờ hoạt động vận chuyển hành khách, hàng hóa tăng 45% so với cùng kỳ do số tàu tăng từ 40 lên 57 chiếc. Ngoài ra, trong Quý III, công ty còn phát sinh doanh thu từ chuyển giao sở hữu và cho thuê thêm 3 tàu.

Kết phiên, VJC tăng 7.700 đồng lên 133.700 đồng/cổ phiếu với hơn 1 triệu đơn vị được chuyển nhượng. Với 139,57 triệu cổ phiếu VJC đang sở hữu trực tiếp và gián tiếp, nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo “đòi” lại 1074 tỷ đồng sau chuỗi ngày dài hao hụt tài sản.

Trái với xu hướng của thị trường, HSG của đại gia tôn Hoa Sen lại bị nhà đầu tư bán tháo sau khi công ty này công bố kết quả lỗ hơn 100 tỷ trong Qúy vừa qua. Kết phiên, HSG giảm kịch biên độ về 9.230 đồng/cổ phiếu, dư bán sàn hơn 1,2 triệu đơn vị.

Bất ngờ có khoản tiền “khủng”, HAGL của bầu Đức “bỏ két” hơn 400 tỷ

Bầu Đức và cổ đông lãi đậm trong Quý III với khoản thu tài chính đột biến.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo