Tài sản “nữ tướng vàng bạc” cùng hai ái nữ bốc hơi hàng trăm tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 23/10/2018 19:00 PM (GMT+7)

Lượng tiền bắt đáy đổ vào ồ ạt, nhà đầu tư thở phào vào cuối phiên.

Sự kiện:

Tin chứng khoán

Phiên giao dịch 23/10 của thị trường chứng khoán diễn ra với áp lực bán tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Chỉ số chìm trong sắc đỏ trong cả phiên giao dịch. Những diễn biến không tích cực từ các TTCK Châu Á sáng nay, cũng như áp lực bán kéo dài từ phiên chiều qua đang tác động xấu tới thị trường.

Tới phiên chiều, sự kiên nhẫn của các nhà đầu tư đã không còn, lượng cổ phiếu lớn bị bán tháo ngay đầu giờ đã khiến thị trường có lúc sụt gần 30 điểm. Tuy nhiên, sự hoảng loạn đã không diễn ra quá lâu, lực cầu bắt đáy vào mạnh mẽ đã giúp VN-Index kết phiên thu hẹp được mức giảm và chỉ còn mất 13,83 điểm xuống 939,68 điểm. Thanh khoản cải thiện rất tích cực với hơn 6000 tỷ đồng đổ vào thị trường.

Đà giảm diễn ra ở tất cả các nhóm cổ phiếu từ ngân hàng, dầu khí, bất động sản tới các mã vốn hóa lớn.

Tài sản “nữ tướng vàng bạc” cùng hai ái nữ bốc hơi hàng trăm tỷ đồng - 1

Bất chấp kết quả kinh doanh khởi sắc, cổ phiếu PNJ của bà Cao Thị Ngọc Dung vẫn giảm mạnh

Nhiều doanh nghiệp đã hé lộ kết quả kinh doanh tích cực trong quý III, nhưng cũng không đủ để cứu giá cổ phiếu. CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận báo lãi tăng trưởng mạnh 41% trong quý III, 9 tháng lãi tới gần 700 tỷ đồng. Tuy nhiên, PNJ đã có hai phiên giảm mạnh và mất 5.200 đồng mỗi cổ phiếu, dừng ở mức 99.000 đồng/cổ phiếu.

Hiện tại bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch PNJ và hai con gái là Trần Phương Ngọc Giao và Trần Phương Ngọc Thảo đang nắm giữ trực tiếp khoảng 23,95 triệu cổ phiếu PNJ. Với đà giảm này, tài sản của bà Dung và hai “ái nữ” đã bốc hơi khoảng 124 tỷ đồng trong vòng hai ngày.

Tài sản “nữ tướng vàng bạc” cùng hai ái nữ bốc hơi hàng trăm tỷ đồng - 3

Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai bất ngờ bị bán sàn trong phiên

Cổ phiếu QCG của Quốc Cường Gia Lai còn tệ hơn khi bị dư bán khối lượng lớn tại giá sàn, có lúc giá chỉ còn 7.630 đồng/cổ phiếu, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2017. Tuy nhiên, lực mua mạnh vào cuối phiên và phiên ATC đã giúp QCG bất ngờ quay đầu lên mức 7.990 đồng/cổ phiếu, khớp lệnh hơn 3,4 triệu đơn vị.

Bộ ba cổ phiếu của đại gia Trịnh Văn Quyết cũng không khá hơn. ART giảm 400 đồng, còn ROS sụt 600 đồng. Với 3,16 triệu cổ phiếu ART và 382,2 triệu cổ phiếu ROS đang nắm giữ, tài sản của ông Quyết cũng giảm khoảng 230 tỷ đồng chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Mưa nhiều, “xuất ngoại” khó khăn, đại gia thép Việt lỗ nặng trăm tỷ

Hàng loạt vụ điều tra chống bán phá giá, tự vệ và trợ cấp đã khiến tiêu thụ thép quý 3 của VIS ở thị trường xuất...

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Tin chứng khoán