HAGL và bầu Đức xác nhận bị FPT Capital kiện: Luật sư đã sẵn sàng

Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 16:00 PM (GMT+7)

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai vừa xác nhận việc chủ tịch tập đoàn, ông Đoàn Nguyên Đức và công ty bị kiện bởi FPT Capital.

Sự kiện:

Bầu Đức

Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vừa có công văn giải trình lên Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) về vụ việc đơn vị này và ông Đoàn Nguyên Đức bị khởi kiện bởi Công ty Quản lý Quỹ Đầu tư FPT (FPT Capital).

Cụ thể, HAGL cho biết ngày 19/12/2011, FPT Capital và CTCP Cao su Hoàng Anh Gia Lai, nay chuyển đổi thành CTCP Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) đã ký Hợp đồng góp vốn với tổng giá trị góp vốn 76,5 tỷ đồng, tương ứng 1,5 triệu cổ phiếu giá 51.000 đồng/cổ phiếu. Tháng 6/2015, HNG phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 49,5% nâng tổng số cổ phần lên hơn 2,2 triệu.

HAGL và bầu Đức xác nhận bị FPT Capital kiện: Luật sư đã sẵn sàng - 1

HAGL xác nhận việc công ty và ông Đoàn Nguyên Đức bị FPT Capital khởi kiện

Ngày 3/9/2015, FPT Capital gửi thông báo đề nghị công ty và ông Đoàn Nguyên Đức mua lại toàn bộ hơn 2,2 triệu cổ phiếu HNG tại ngày 21/1/2016 với tổng giá trị gần 113 tỷ đồng.

Tuy nhiên, theo HAGL, giá trị cổ phiếu HNG mà FPT Capital yêu cầu mua lại theo cách tính toán của quỹ đầu tư này là chưa hợp lý. Trong khi đó hợp đồng đang có một số vấn đề pháp lý chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Vì thế, phía HAGL đã không chấp nhận đề nghị. Hai bên không tìm được tiếng nói chung nên FPT Capital đã khởi kiện ra tòa án.

Hiện tại, HAGL đã cử luật sư đại diện cho công ty và ông Đoàn Nguyên Đức tham gia tố tụng và vụ kiện đang được tòa án xem xét giải quyết, chưa có phán quyết cuối cùng. HAGL cam kết sẽ công bố thông tin tiếp theo theo qui định của pháp luật sau khi nhận được bản án, quyết định của tòa án.

Trên thị trường chứng khoán, kết thúc ngày giao dịch cuối tuần 19/10, bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG bất ngờ tăng mạnh bất chấp thị trường chung sụt giảm.

Hai “con cưng” bất ngờ tỏa sáng, bầu Đức “đút túi” ngay gần 60 tỷ đồng

Trong khi thị trường vật lộn trong sắc đỏ, bộ đôi cổ phiếu của bầu Đức lại bất ngờ tăng mạnh.

Theo Quang Sơn (Dân Việt)

sự kiện Bầu Đức