Sacombank thay các lãnh đạo chủ chốt

Sau đại hội đồng cổ đông với cơ cấu Hội đồng Quản trị mới, Sacombank tiếp tục có những thay đổi quan trọng ở các vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HSX), Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) vừa có quyết định thay đổi nhân sự chủ chốt trong ban điều hành.

Theo đó, ông Trần Xuân Huy thôi giữ chức vụ Tổng giám đốc kể từ hôm nay (1/6/2012). Ông Phan Huy Khang, hiện là Phó tổng giám đốc, tạm thời giữ chức vụ quyền Tổng giám đốc. Trước đó, ông Khang từng là Tổng giám đốc Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank). Còn ông Trần Xuân Huy hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank.

Hiện Sacombank đang thực hiện các thủ tục bổ nhiệm chức vụ trên cho ông Khang theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, bà Nguyễn Thị Mỹ Hạnh cũng thôi giữ chức Trưởng phòng Kế toán kiêm Kế toán trưởng kể từ ngày 1/6/2012. Ông Huỳnh Thanh Giang được tuyển dụng và bổ nhiệm để thay thế.

Như vậy, sau đại hội đồng cổ đông vừa qua, cơ cấu Hội đồng Quản trị Sacombank đã có thay đổi lớn với các thành viên chủ yếu đến từ Southern Bank và Eximbank. Nay ngân hàng này tiếp tục có thay đổi lớn ở các vị trí lãnh đạo chủ chốt.

Đó là những bước đi quan trọng của sự việc thâu tóm và chuyển giao quyền lực tại Sacombank mà dư luận quan tâm trong thời gian qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hồng Nhung ([Tên nguồn])
Cuộc chiến Eximbank - Sacombank Xem thêm
Báo lỗi nội dung